Breaking Share-Si
Loading...

เขาคือคนเดียวที่ไม่มีญาติมารอรับหน้าถ้ำ สู้ๆนะ โค้ชเอกพล จันทะวงษ์

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เขาคือคนเดียวที่ไม่มีญาติมารอรับหน้าถ้ำ สู้ๆนะ โค้ชเอกพล จันทะวงษ์

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “Doungduan Pui” ยังได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวชีวิตของโค้ชเอก โดยระบุว่า โค้ชเอกพล จันทะวงษ์ อายุ 25 ปี พ่อแม่เค้าเสียหมดแล้ว อยู่กับตายายมาตั้งแต่เด็กๆ บวชเรียนมาแล้ว 8 ปี ไม่เคยข้องแวะสิ่งไม่ดีไม่งามหรือนอกลู่นอกทางเลย


#เป็นคนเดียวที่ไม่มีญาติมารอรับหน้าถ้ำเด็กๆให้ความรักเคารพและเชื่อใจไว้ใจมาก เป็นคนชอบท่องเที่ยวเดินป่าจึงมักพาเด็ก ๆไปแอดเวนเจอร์เสมอทำไม 13 ชีวิตจึงปลอดภัย ไม่ได้รับอันตรายอะไรร้ายแรง…หมอถามว่า…โค้ชเก่งมาก ๆ มีสติดี ทำยังไงจึงพาน้องๆ รอดได้โค้ชบอกว่า…ผมเคยบวชมาแล้ว เคยจำศีลในถ้ำ เลยสอนน้อง ๆ ให้นั่งสมาธิอยู่นิ่งๆ จะได้ไม่หิว เพราะการนั่งสมาธิ ทำให้ไม่หิวได้


•โค้ชเคยบวชและรู้วิธีการเอาตัวรอดให้มีชีวิตอยู่โดยได้นาน โดยการให้นอนนิ่งๆ

•เด็กทุกคนพกไฟฉายคนละกระบอก แต่โค้ชให้ใช้แค่วันละกระบอก เอาไว้ดูน้ำขึ้นและส่องรองน้ำฝนประทังชีวิต

•โค้ชอ่อนแอสุดเพราะเสียสละอาหารให้เด็กๆ

เครดิต นุสรา ชั้นบุญ


นอกจากนี้รองปลัดกระทรวงยุติธรรมให้กำลังใจ"โค้ชเอก

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่โซเชียลมีเดีย การเผยแพร่ข้อความลักษณะตำหนิโค้ช และ นักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่าอะคาเดมีที่เดินทางเข้าไปในถ้ำหลวง จนทำให้ติดค้างอยู่ภายใน โดยมีการโพสต์ข้อความว่า “คนแปลกหน้าที่ผมอยากสวมกอดมากที่สุดในโลก ตามกระแสข่าวโค้ชเอก (เอกพล จันทะวงษ์ อายุ 25 ปี) สุขภาพอ่อนแอสุด เหตุสละอาหารให้เด็ก ตัวเองไม่กิน ในฐานะที่เป็นผู้นำ สิ่งที่ผมกลัวมากที่สุด คือ กลัวว่าโค้ชเอกจะโทษตนเอง และสำนึกแบบสำคัญผิดว่า เหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นความผิดของตนเอง และไม่ยอมยกโทษให้ตนเอง อันนำไปสู่การพัฒนาเป็นโรคซึมเศร้า และทำร้ายตนเองได้

ในฐานะที่ผมเป็นคนทำงานด้านเด็ก และเคยเป็นอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จึงมีประสบการณ์ที่เคยเห็นและสัมผัสความรู้สึกเหล่านี้จากเด็กๆ ที่เคยดูแลมาผมจึงอยากให้ คนไทยทั้งประเทศส่งกำลังใจไปให้ฮีโร่ในดวงใจที่ชื่อ “โค้ชเอก” ครับ และโอกาสแรกที่ท่านได้พบโค้ชเอก ช่วยบอกเขาด้วยครับว่า ผมอยากกอดเขามากที่สุดในโลกครับ”

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive