Breaking Share-Si
Loading...

เอาใจไปเลย หนึ่งในทีมปีนผาอ่าวไร่เลย์ ให้สัมภาษณ์สื่อนอก สปีกอังกฤษอย่างคล่อง

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เอาใจไปเลย หนึ่งในทีมปีนเขาให้สัมภาษณ์สื่อนอก สปีกอังกฤษอย่างคล่อง ท่าทางสุดชิล แถมมีสไตล์การตอบที่ไม่เหมือนใคร ยกนิ้วให้เลยจริง

เป็นข่าวที่น่ายินดีสุด ๆ สำหรับความสำเร็จในภารกิจช่วยเด็ก ๆ และโค้ชทีมหมูป่าฯ ออกมาจากถ้ำหลวง จ.เชียงราย งานนี้จึงถึงเวลาที่สื่อมวลชนจะลงพื้นที่สัมภาษณ์คนที่มีส่วนร่วมในภารกิจช่วยเหลือเด็ก ๆ กันบ้าง รวมถึงผู้สื่อข่าวของช่อง 9 News ประเทศออสเตรเลีย ที่ได้เข้าไปสอบถามหนึ่งในเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยจากไทย ซึ่งบอกเลยว่าลีลาและการตอบของพี่ผู้ชายคนนี้นั้นไม่เบาจริง ๆ เก๋าได้ใจจนถูกแชร์กันไปทั่วโซเชียล


โดยจากคลิปการสัมภาษณ์ที่ เพจ ฮาวไอแด้ด - How i Dad  ได้โพสต์ในวันนี้ (11 กรกฎาคม 2561) เผยให้เห็นช่วงเวลาที่ผู้สื่อข่าวสาวช่อง 9 News ได้เข้าไปถามคุณสุธีร์ เป็นภาษาอังกฤษว่า "บอกเราหน่อยได้ไหม ว่าคุณรู้สึกอย่างไรที่เราได้เจอน้อง ๆ แล้ว"

หลังจากหยุดคิดสักครู่หนึ่ง คุณสุธีร์ก็ตอบโต้กลับมาเป็นภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่ว พร้อมลีลาอย่างชิล "โอเค มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากครับ เหตุการณ์ครั้งนี้มันคือมิชชั่นอิมพอสสิเบิลชัด ๆ"

นอกจากนี้เขายังเล่าต่อว่า เขาเป็นหนึ่งในทีมที่ขึ้นเขาไปหาช่องทางใหม่ในการลงไปช่วยน้อง ๆ จากด้านบน แทนการเข้าจากปากถ้ำด้านหน้า จุดที่พีคสุดคือ ตอนที่ได้รู้ว่าเราได้เจอน้อง ๆ และทุกคนยังมีชีวิตอยู่ ตอนนี้น้องคนสุดท้ายก็ได้ออกมาแล้ว ดังนั้นภารกิจหลัก ๆ ของเราได้จบลงแล้ว แต่ก็ยังมีอะไรอีกหลายอย่างนอกถ้ำที่พวกเรายังต้องจัดการกันให้เรียบร้อย

และจุดที่ทำให้ชาวเน็ตซูฮกก็มาถึง เมื่อผู้สื่อข่าวสาวถามว่า น้อง ๆ กลุ่มนี้ได้กำหัวใจคนทั้งประเทศ ทุกคนรู้สึกอย่างไรกันบ้าง ซึ่งคำตอบของเขาคนนี้ก็บอกได้เลยว่า มาเป็นเพลงเลยทีเดียว แถมยังคม เฉียบ อย่างสุด ๆ

งานนี้เรียกได้ว่าไม่เพียงแต่ต่างชาติจะต้องทึ่งกับการตอบคำถามของคนไทย เพราะแม้แต่คนไทยด้วยกันหลายคนก็ยังแอบทึ่ง ขอยกนิ้วให้พี่ชายคนนี้ เชื่อเลยว่าหลังจากได้ฟังคำสัมภาษณ์ของเขาคนนี้แล้ว อาจทำให้ใครหลายคนนึกอย่างพูดภาษาอังกฤษได้ขึ้นมาทีเดียวภาพจาก เฟซบุ๊ก ฮาวไอแด้ด - How i Dad

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive