Breaking Share-Si
Loading...

แด่ผู้กล้าเสียสละ เมรุพระราชทานเพลิงศพ จ่าแซม สมบูรณ์ สมเกียรติสูงสุด

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


สมเกียรติสูงสุด...แด่ผู้กล้าเสียสละ เมรุพระราชทานเพลิงศพ'จ่าแซม' สมบูรณ์-สมเกียรติ

การก่อสร้างเมรุสำหรับพิธีพระราชทานเพลิงศพ "จ่าแซม" วีรบุรุษถ้ำหลวงเสร็จสิ้น เหลือเพียงประดับตกแต่งบางส่วน ขณะที่ประชาชนทั่วสารทิศหลั่งไหลเคารพศพไม่ขาดสาย อังคารที่ 10 กรกฎาคม 2561 เวลา 08.49 น.


เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่วัดบ้านหนองคู ต.เมืองหงษ์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ จ.อ.สมาม กุนัน หรือจ่าแซม อาสาซีลที่เสียชีวิตในถ้ำหลวง ว่า ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีและราบรื่น โดยนายวันชัย คงเกษม ผวจ.ร้อยเอ็ด สั่งการให้นายอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการในร้อยเอ็ด และที่เกี่ยวข้องได้กำกับดูแลอย่างเต็มที่ สำหรับการเตรียมความพร้อมสำหรับพิธีพระราชทานเพลิงศพ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 14 ก.ค.นี้ ด้านต่างๆ ถือว่ามีความพร้อม โดยเฉพาะการสร้างเมรุในพิธีพระราชทานเพลิงศพ


พระอธิการระพิณ ฐิตธัมโม เจ้าอาวาสวัดบ้านหนองคู กล่าวว่า ขณะนี้การก่อสร้างเมรุเผาศพจำลอง ซึ่งอยู่ลานวัดด้านทิศตะวันออกของศาลาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพจ่าแซม ที่ได้ดำเนินการมาหลายวันนั้น ภาพรวมตอนนี้ถือว่าเสร็จสมบูรณ์ พร้อมสำหรับพิธีพระราชทานเพลิงศพอันสมเกียรติของวีรบุรุษ เหลือเพียงการตกแต่ง ประดับประดาให้เกิดความสวยงามเท่านั้น


ทั้งนี้ ในแต่ละวันมีพี่น้องประชาชนจากทั่วสารทิศหลั่งไหลกันมาเคารพศพ จ่าแซม และให้กำลังใจแก่ครอบครัวไม่ขาดสาย ท่ามกลางการดูแล รักษาความปลอดภัยของตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร เป็นอย่างดี

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Lumyai Hanlue

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive