Breaking Share-Si
Loading...

ร่วมอนุโมทนาบุญ ทีมหมูป่าบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนจะมีพิธีปลงผมเย็นวันนี้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


กำหนดการบวช ของ น้อง 13 คน

เช้าเวลา 09.00 น.วันที่ 24 ก.ค.ลานพระธาตุดอยเวาโดยบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อน จากนั้นเวลา 16.39 น.จะมีพิธีปลงผมนาคโดยผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และครูบาแสงหล้าพระเกจิจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา และพระรัตนมุณี ร่วมเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เจ้าคณะอำเภอทุกอำเภอจะมาร่วมพิธีขลิบผมนาคและผู้มีเกียรติ ญาติ ผู้ปกครอง ก็จะขลิบผมนาคตามลำดับ


เวลา 17.39 น.มีพิธีบายศรีสู่ขวัญนาคโดยพระเทพรัตนายก เจ้าคณะ จ.ลำพูน และเจ้าคณะวัดพระธาตุหริภุญไชย จ.ลำพูน ในฐานะผู้ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นผู้รู้ในพิธีกรรมและโค้ชเอกก็เคยบวชที่วัดดังกล่าวมาแล้วด้วย


จากนั้นวันที่ 25 ก.ค.มีพิธีบรรพชาอุปสมบทโดยตั้งขบวนแห่ตามประเพณีล้านนา มีพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นำหน้า พระธรรมจักร ตุงล้านนา เครื่องหมากสุ่มหมากเป็ง อัญเชิญเป็นขบวนและมีขบวนผ้าไตรถือโดยผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย และผู้มีเกียรติรวม 12 คน อัญเชิญเครื่องอัฐบริขารและบาตร


โดยขบวนจะแห่จากวัดน้อยพระธาตุดอยตุงไปยังพระธาตุดอยตุงระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร มีพิธีขอขมาพ่อแม่ผู้ปกครองและทำพิธีในพระอุโบสถเพื่อบวชพระภิกษุและสามเณรก่อนถวายเพลต่อไป หลังเสร็จพิธีจะจำวัดที่วัดพระธาตุดอยตุง 1 คืน

และวันที่ 26 ก.ค.ไปจำวัดที่วัดพระธาตุดอยเวา กระทำกิจของสงฆ์และศึกษาอบรมตามที่พระรัตนมุณีได้แจ้งตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.ถึงวันที่ 3 ส.ค.และเช้าวันที่ 4 ส.ค.ก็ลาสิกขาต่อไป

จึงอยากเชิญชวนให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อร่วมทำบุญร่วมกันสำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะร่วมทำบุญสามารถบริจาคทั้งปัจจัยและสิ่งของ โดยสำนักพระพุทธศาสนา จ.เชียงราย จะทำหน้าที่รวบรวมเพื่อความชัดเจน และเมื่อเสร็จโครงการที่ประชุมมีมติจะนำมอบให้เป็นทุนการศึกษาให้เด็กๆ ทีมหมูป่าต่อไป

ที่มา PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive