Breaking Share-Si
Loading...

ใครอยากได้เอาไป หนุ่มประกาศลั่น ไม่หวง แจกฟรี ต้นอังกาบหนู 14 ไร่ ชาวเน็ตแห่ส่องพิกัด งานนี้บอกเลยได้บุญเต็มๆ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ใครอยากได้เอาไป หนุ่มประกาศลั่น ไม่หวง แจกฟรี ต้นอังกาบหนู 14 ไร่ ชาวเน็ตแห่ส่องพิกัด งานนี้บอกเลยได้บุญเต็มๆ

ในวันนี้ 20 ส.ค. 61 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ที่บริเวณที่ดินว่างเปล่าจำนวน 14 ไร่ ของนางละเมียด เกตุนิล อายุ 70 ปี ซึ่งอยู่ติดกับวัดดาวลอย หมู่ 5 ต.ปากท่อ อ.ปากท่อจ.ราชบุรี มีชาวบ้านต่างพากันเข้าไปเก็บต้นอังกาบหนู ซึ่งขึ้นในพื้นที่ดังกล่าวจำนวนมากหลังมีความเชื่อว่าต้นอังกาบหนูมีสรรพคุณในการรักษาเซลล์ร้ายและเบาหวานโดยบางคนนั้นก็ตัดเอาแต่ใบไปเพื่อนำไปต้มเป็นน้ำชาแล้วใช้ดื่มแทนน้ำ แต่บางคนก็ถอนทั้งต้นทั้งรากเพื่อนำไปปลูกขยายพันธุ์ที่บ้าน ด้านนายสนุน อมศิริ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 6 ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ก็บอกว่า พื้นที่แห่งนี้เป็นของนางละเมียด ซึ่งเป็นพี่สาวและตอนนี้ก็ไปบวชชีอยู่ที่วัดใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันต์ และตนนั้นเป็นผู้ดูแลพื้นที่ดังกล่าว
เดิมเคยปลูกว่านหางจระเข้ แต่ราคาไม่ดี จึงได้ปล่อยทิ้งร้าง และมีต้นอังกาบหนูขึ้นมาจนเต็มพื้นที่แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร จนมีข่าวเรื่องที่มีคนเป็นเซลล์ร้ายแล้วนำใบอังกาบหนูไปต้มแล้วดื่มแทนน้ำและเกิดหายจากเซลล์ร้าย และยังมีผู้ที่นำไปลงเฟสบุ๊คว่า ในพื้นที่แห่งนี้มีต้นอังกาบหนูขึ้นจำนวนมาก ทำให้วันนี้มีคนแห่มาเก็บ ส่วนตนนั้นไม่รู้ว่าสามารถรักษาได้จริงหรือไม่ แต่ก็ได้ทดลองกินใบสดๆ

ซึ่งพบว่ามีรสชาติขม และ เผ็ด แต่พอดื่มน้ำตามเข้าไปก็มีรสชาติหวาน สิ่งที่อยากจะขอคือไม่ได้หวง แต่คนที่มาเก็บนั้นอย่าถอนต้นไปขอให้เก็บแต่ใบเพราะเกรงว่าคนที่มาทีหลังจะไม่มี และอย่าเก็บไปเพราะเกรงว่าจะนำไปทำเป็นธุรกิจ รวมทั้งขออย่าทิ้งขยะในพื้นที่ให้สกปรก

ด้านนางจรัสพร ขาวเครือ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/208 เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ซึ่งเดินทางมาจากกรุงเทพเพื่อมาเก็บใบอังกาบหนูก็บอกว่า พี่สาวของตนนั้นป่วยเป็นเซลล์ร้าย ซึ่งก็มีการรักษามาอย่างต่อเนื่อง และเมื่อมีข่าวว่าต้นอังกาบหนูนั้นช่วยรักษาเซลล์ร้ายได้โดยครั้งนั้นเดินทางไปจ.สุโขทัย เพราะเห็นว่าที่นั่นมีต้นอังกาบหนู แต่พอไปถึงกลับผิดหวังเพราะหมดแล้ว จนมีการแชร์ในเฟสบุ๊กว่าที่ อ.ปากท่อ นั้นมีต้นอังกาบหนูจำนวนมากและเจ้าของก็อนุญาตให้เก็บได้ จึงได้รีบเดินทางมา เพราะก็เป็นอีกความหวังที่จะช่วยให้พี่สาวได้หายจากเซลล์ร้าย ด้านนายประเสริฐ สัตยารมณ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.ปากท่อ ก็บอกว่า วันนี้คนมาเก็บต้นอังกาบหนูจำนวนมาก จนทำให้การจราจรติดขัด ตนต้องมาช่วยในการระบายเรื่องการจราจรให้ และขอให้ช่วยรักษาความสะอาด และเจ้าของพื้นที่ก็ไม่ได้หวงเพราะเขาให้เขาก็ได้บุญสำหรับต้นอังกาบหนูนั้นหรือชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Barleria prionitis L. เป็นพืชในวงศ์ ACANTHACEAE ภาษาอังกฤษ เรียก Porcupine flower ไม้พุ่มขนาดเล็ก สูง 1-1.5 เมตร ตามโคนต้นจะมีหนามแหลมยาวประมาณครึ่งเซนติเมตร กิ่งก้านของต้นอังกาบหนูจะแตกออกไปรอบ ๆ ต้น ส่วนใบเป็นใบเดี่ยว ออกตรงข้ามกันเป็นคู่ ๆ ลักษณะของใบเป็นทรงรี ปลายและโคนใบจะแหลม ส่วนกลางใบจะกว้างประมาณ 0.5-1 นิ้ว ยาว 1.5-2 นิ้ว ขอบใบเรียบ มีสีเขียวอ่อน ออกดอกเป็นช่อค่อนข้างแน่น ดอกมีหลายสีทั้งสีเหลืองสด สีฟ้า สีขาว สีม่วงอ่อนแกมชมพู ที่โคนช่อดอกมีใบประดับรูปขอบขนานยาว ขอบใบเว้า ดอกส่วนโคนเชื่อมเป็นหลอด ยาว 3-4 เซนติเมตร ด้านนอกมีขนและมีเกสรผู้ 4 อัน แบ่งเป็นเกสรสั้น 2 เกสรยาว 2 ผลอังกาบหนูเป็นฝักรูปยาวรี ปลายและโคนแหลม ด้านในมีเมล็ดประมาณ 4 เมล็ดซ่อนอยู่

ชาวบ้านแห่เก็บต้นอังกาบหนู

ขอบคุณ เจ้าของใจดีด้วยครับ ที่ได้บอกบุญในครั้งนี้

ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-21861.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive