Breaking Share-Si
Loading...

รวมวิธีบอกรักแม่อย่างสุดซึ้ง จงทำซะ 1 ปีมีครั้งเดียว

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


รวมวิธีบอกรักแม่อย่างสุดซึ้ง จงทำซะ 1 ปีมีครั้งเดียว

1. กลับบ้านไป "กราบแม่"

เรื่องง่ายๆ ที่คุณต้องทำ ด้วยการ "กราบแม่" ใน 1 ปี เราจะได้กราบแม่กี่ครั้ง? จะมีโอกาสไหนได้บอกรักแม่ ดังนั้นวันแม่ปีนี้ เราควรหาโอกาสกลับบ้านเพื่อไปหาแม่ และไปกราบที่ตักของท่านซะ เวลาผ่านไปรวดเร็ว อะไรที่ทำได้ ก็ทำซะ เพราะบางคนเอง ก็อยากกราบแม่เหลือเกิน แต่เขาเหล่านั้นอาจไม่เหลือโอกาสสักครั้งในชีวิตแล้ว ดังนั้นใครที่ยังมีโอกาส จึงมองข้ามเรื่องงาน เรื่องเงินไปก่อน แล้วกลับบ้านไปกราบแม่พร้อมๆ กัน

2. ร้อยพวงมาลัยให้แม่

เรื่องนี้อาจต้องให้สาวๆ เป็นคนดำเนินการ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับหนุ่มๆ แน่นอน กับการ "ร้อยพวงมาลัย"​ หลายคนอาจคิดว่า มันยากเกินไป ซื้อเอาก็ได้ แต่การร้อยพวงมาลัยนั้น มันบ่งบอกถึงความตั้งใจ ความเต็มใจ และความรักที่ลูกคนนึง จะทำเพื่อแม่ได้ มันไม่ได้มีราคาค่างวดเหมือนของขวัญชิ้นแพง แต่มันมีความหมายในความทรงจำยิ่งนัก ลองไปทำกันดู!

3. พาแม่ไปกินข้าว

หลายคนอาจทำงานอยู่ต่างถิ่น ต่างจังหวัด ไม่มีโอกาสได้ใกล้ชิดแม่มากนัก ดังนั้นเมื่อกลับไปหาแม่แล้ว ก็ควรจะพร้อมหน้าพร้อมตากันสักมื้อ วันแม่แบบนี้ร้านอาหารต้องเต็มแน่นอน ดังนั้นวางแผนเนิ่นๆ หรือถ้าเกรงว่าคนจะเยอะ เราก็ไปก่อน 1 วันก็ได้ แต่ถ้าไม่สะดวกจริงๆ เราก็ซื้ออาหารมาทำกินกันเองที่บ้านเลย...ง่ายดี

4. ซื้อของขวัญให้แม่

ของขวัญแทนใจ เราเชื่อว่าแม่ๆ หลายคน ก็ต้องปลาบปลื้มใจอย่างแน่นอนกับ "ของขวัญวันแม่" แม่หลายคนอาจบอก...สิ้นเปลืองเปล่าๆ แต่ก็เชื่อว่าต้องมีแม่ๆ ที่ปลื้มปริ่มอยู่ไม่น้อย อย่างน้อยลูกๆ ก็ไม่ลืมแม่ เราไม่ต้องไปตามหาของขวัญชิ้นแพง ราคาสูงจนเราเป็นหนี้หรอก แค่ธรรมดาแม่ก็ชื่นใจแล้ว

5. ทำตัวให้แม่ชื่นใจ

สิ่งที่ทุกแม่ปรารถนาสูงสุด คงหนีไม่พ้น ให้ลูกเป็นคนดี มีชีวิตที่แม่ไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ต้องรวยล้นฟ้า แต่แค่เป็นลูกที่ดี ทำตัวให้แม่ชื่นใจ สำหรับแม่...แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว วิธีนี้ไม่ต้องลงทุนใดๆ เลย คุณลูกทั้งหลาย ต้องรู้อยู่เต็มอก ว่าแม่ปรารถนาอะไรจากเราบ้าง ดังนั้นก็จงทำซะ ในวันที่เรามีโอกาส เพื่อตอบแทนบุญคุณของผู้หญิง ที่เรียกว่า "แม่"

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ เป็นเพียง การแสดงความรักที่มีต่อแม่ของเราเท่านั้น แต่!เพื่อนๆรู้ไหมคะว่า แม่ของเราทุกคนไม่ได้ต้องการอะไรจากลูกไปมากกว่าเราเป็นคนดี ขอให้เราได้อยู่กับท่าน ท่านก็ดีใจมากแล้ว เพื่อนๆคนไหนที่ได้อยู่กับคุณแม่ทุกๆวันก็ควรจะทำให้ท่านมีความสุขมากๆ ให้เวลา เอาใจใส่ท่านในตอนที่ท่านยังมีชีวิต และเรามีโอกาสก็ควรทดแทนพระคุณท่านที่ทำให้เราได้เกิดมา ดีกว่าจะรอให้ท่านจากไปแล้วเราต้องมานั่งเสียใจที่ไม่ได้ทดแทนพระคุณท่านเลยนะ

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive