Breaking Share-Si
Loading...

ลุงดม พนักงานอิเกีย วัย 71 เผยชีวิตหลังเกษียณ ไม่กลัวใครบอกว่าโง่ ขอทำงานจนกว่าจะทำไม่ไหว (ชมคลิป)

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ลุงดม พนักงานวัย 71 เผยชีวิตหลังเกษียณ ไม่กลัวใครบอกว่าโง่ (ชมคลิป)

ลุงดม พนักงานอิเกีย วัย 71 เผยชีวิตหลังเกษียณ ขอทำงานจนกว่าจะทำไม่ไหว เพราะค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน แนะสังคมไทยเปิดโอกาสให้คนสูงวัยทำงานต่อไปให้นานขึ้น

เรื่องราวของ นายศรชัย อุปรมัย หรือ ลุงดม อายุ 71 ปี พนักงานร้านอิเกีย นับว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับหลาย ๆ คน ซึ่งลุงดมบอกว่า ตนเองอยากจะเป็นคนสูงวัยที่มีค่า-มีความสุข ตอนนี้ยังแข็งแรง ยังมีเวลาพักอีกเยอะถ้าทำงานได้ก็ทำไปเกี่ยวกับเรื่องนี้วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 มีรายงานว่า ผู้สื่อข่าว วอยซ์ ออนไลน์ ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ลุงดม เกี่ยวกับการทำงานเป็นพนักงานขาย แผนกห้องอาหาร ณ อิเกีย สาขาบางใหญ่ และชีวิตของชายวัยเกษียณที่ขอทำงาน ดีกว่าให้ลูกหลานเลี้ยงดู

ลุงดม กล่าวว่า วินาทีที่ตนเดินเข้าไปสมัครงานนั้น มีน้องผู้หญิงเดินมาหาด้วยใบหน้ายิ้มแป้นว่า "ลุงมาสมัครงานเหรอคะ" เรียกได้ว่าเป็นการตกหลุมรักอิเกียทันที ก่อนจะมีโอกาสเข้าไปสัมภาษณ์งาน แต่ทว่าตนไม่เคยรู้จักแบรนด์อิเกียมาก่อน แต่เคยทราบมาว่า สินค้าของอิเกียต้องเอากลับบ้านมาประกอบเองที่บ้าน

ลุงดม เล่าให้ฟังอีกว่า ตนเคยทำงานตำแหน่งผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี มาตั้งแต่ปี 2512 อัตราเงินเดือนก้อนแรกคือ 900 บาท ตลอดระยะเวลาการทำงาน 37 ปี ช่วงแรก ๆ ไม่มีวี่แววของคำว่า แก่ชราและเกษียณอายุในหัวเลย ทำให้ไม่ได้วางแผนชีวิต

ลุงดม เผยว่า ตนไม่เคยป่วยจนต้องนอนโรงพยาบาลเลยสักครั้ง เพราะเคลื่อนไหวร่างกายตลอดเวลา ก่อนที่จะเริ่มงานที่อิเกีย สาขาบางใหญ่ ในวันที่ 1 กันยายน 2560  ได้ผ่านการอบรมจากต้นสังกัด ตอนแรก ๆ ตนนึกภาพธุรกิจไม่ออก เพราะทำงานราชการตลอด  พอมาเจอคำว่า สโตร์ เซลฟ์เสิร์ฟ มันอะไรกันนะ ไม่รู้เรื่องเลย จนมาเข้าใจจริง ๆ ก็ตอนเริ่มงานที่บางใหญ่ ทั้งนี้ การมาทำงานก็ไม่กลัวใครกล่าวหาว่า "โง่" ตนถามหมด ถามทุกเรื่องที่อยากรู้ ด้านน้อง ๆ เด็ก ๆ ในอิเกียก็ดีกับตนมาก แต่ละคนคอยสอน แนะนำ หรือบอกซ้ำ ๆ สารพัด ยังไม่เคยเห็นใครทำหน้ายุ่งหน้ายับใส่สักคน


ที่มาจาก Voice TV 21

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive