Breaking Share-Si
Loading...

ที่แท้ระหว่างอยู่ในท้องในแต่ละเดือน ทารก "กลัว" สิ่งเหล่านี้ แต่คุณแม่บางท่านก็ยังจะทำ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


รู้หรือไม่ "ทารก" ระหว่างอยู่ "ในท้องแม่" แต่ละเดือน "กลัว" สิ่งเหล่านี้ แต่ก็ยังจะทำกัน ไม่สงสารลูกบ้างเลย

ตั้งท้อง 9 เดือน ทารกในครรภ์พัฒนาเพิ่มมากขึ้นในทุกๆวัน แต่ระหว่างกำลังพัฒนา ก็กลัวสิ่งเหล่านี้! แถมสิ่งที่ทารกในครรภ์ “กลัว” เกี่ยวข้องกับความเคยชินในการใช้ชีวิตของคุณแม่ มาดูกันเลยว่าแต่ละเดือนทารกกลัวอะไรกันบ้าง


เดือนที่ 1 : กลัว “อุณหภูมิสูง”

สำหรับคุณแม่ที่เพิ่งตั้งครรภ์ ไข่ที่เพิ่งจะผสมพันธุ์กลัวอุณหภูมิสูงๆที่สุด เพราะงั้นหลีกเลี่ยงที่ๆอุณหภูมิสูง และยิ่งไม่ควรซาวน่าหรือแช่น้ำร้อน ระวังไม่ให้มีไข้สูง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับระบบประสาทของทารก

เดือนที่ 2 : กลัว “ยา”

ตอนที่ทารกอายุ 2 เดือน จะเริ่มเป็นรูปร่าง คุณแม่ก็จะเริ่มมีอาการของคนท้องต่างๆนานา เช่นอยากกินของเปรี้ยว ร่างกายไม่มีเรี่ยวแรง ช่วงนี้คุณแม่ห้ามกินยาเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้ทารกมีสภาพร่างกายที่บกพร่อง

เดือนที่ 3 : กลัว “บุหรี่แอลกอฮอล์”

ช่วงนี้ทารกในครรภ์จะมี “เสียงหัวใจเต้น” แล้ว แถมพัฒนาการเร็วมาก คุณแม่ส่วนใหญ่อาจจะมีอาการแพ้ท้องอาเจียนตอนเช้า แต่ไม่ต้องกังวลไป เพียงแค่หลีกเลี่ยงบุหรี่ แอลกอฮอล์ อาหารมัน น้ำตาลสูงก็พอแล้ว

เดือนที่ 4 : กลัว “เสียงดัง”

ช่วงนี้ถ้าคุณทำการทดสอบทารกตามหลัก Taegyo ทารกจะตอบสนองคุณในรูปแบบต่างๆ จำไว้ว่าในช่วงนี้คุณต้องสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้ทารก หลีกเลี่ยงเสียงรบกวนที่ดังเกินไป เด็กถึงจะมีการเติบโตและมีพัฒนาการ

เดือนที่ 5 : กลัว “สารอาหารไม่เพียงพอ”

เมื่อทารกโตมาได้ 5 เดือน จะเริ่มมีผมมีขน ช่วงนี้คุณแม่ต้องบริโภคสารอาหารประจำวันเพิ่มขึ้นประมาณ 300 แคลอรี่

เดือนที่ 6 : กลัว “รังสี”

เดือนนี้ทารกจะมีการสร้างอวัยวะภายใน และมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อเสียงภายนอก โดยเฉพาะเสียงรบกวน ด้งนั้นคุณแม่ต้องหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีความเสี่ยงต่อรังสีสูง

เดือนที่ 7 : กลัว “ความกดดันทางอารมณ์”

ทารกในเดือนนี้จะสามารถลืมตาได้ในช่วงเวลาสั้นๆและสามารถขยับมือเท้าได้แล้ว เป็นช่วงที่ทารกจะได้รับผลกระทบจากอารมณ์ของคุณแม่ได้ง่ายมาก ถ้าคุณแม่เครียดเกินไปจะมีผลต่อพัฒนาการของลูก

เดือนที่ 8 : กลัว “คุณแม่เหนื่อย”

อวัยวะต่างๆ ในร่างกายของทารกพัฒนาได้เต็มที่แล้ว ในช่วงนี้ถ้าคุณแม่เหนื่อยเกินไป จะเป็นการทำร้ายทารก เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องใช้แรง ลดการทำงานบ้าน และการออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงเยอะ

เดือนที่ 9 : กลัว “คุณแม่กังวล”

เมื่อเห็นว่าลูกกำลังจะคลอดแล้ว คุณแม่หลายๆคนจะเริ่มเป็นกังวล กลัวว่าจะไม่สามารถคลอดลูกออกมาได้อย่างปลอดภัย ถ้าเป็นแบบนั้นสามารถไปปรึกษาคุณหมอเพื่อความสบายใจได้

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.liekr.com/post_156271.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive