Breaking Share-Si
Loading...

เปลี่ยนไปมาก! "เคอิโงะ" เด็กขายปลาถุงตามหาพ่อ กลายมาเป็น "น้องซากุระ" ม.นเรศวร

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เปลี่ยนไปมาก! "เคอิโงะ" เด็กขายปลาถุงตามหาพ่อ กลายมาเป็น "น้องซากุระ" ม.นเรศวร

จากหนุ่มน้อยกะโปโล ขายปลาถุงพร้อมถือรูปถ่าย ตามหาพ่อชาวญี่ปุ่นเมื่อ 9 ปีก่อน มาบัดนี้ กลายเป็นหนุ่มน้อยผมยาวหน้าตี๋ มีชื่อเล่นว่า "ซากุระ"


เรียนที่ ม.นเรศวร สาขาอนามัยชุมชนหากยังจำกันได้ ในปี 2552 "เคอิโงะ ซาโตะ" เด็กชายลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น วัย 9 ขวบ เคยเป็นข่าวดัง ขณะเดินถือรูปถ่ายตามหาพ่อชาวญี่ปุ่น ขายปลาถุงหน้าวิหารหลวงพ่อเพชร ณ วัดท่าหลวง อ.เมืองฯ จ.พิจิตร หลังสื่อประโคมข่าว กลายเป็นการสานฝันให้เป็นจริง เมื่อบิดาอย่าง “นายคัทซูมิ ซาโต” พ่อผู้พลัดพรากมานาน บินลัดฟ้ามาพบหน้าลูกชายครั้งแรก และสัญญาว่าจะมาหาทุกปีแต่พบว่าเนื่องจากบิดาไม่ได้มีฐานะ จึงมาเมืองไทยเพียงไม่กี่ครั้ง ขณะที่เคอิโงะเติบโตเป็นหนุ่มใหญ่ ศึกษาในระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม สายวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ แต่ก็แวะไปช่วยขายปลาให้คนปล่อยทำบุญหลังเลิกเรียนเป็นประจำก่อนกลับบ้าน ถ้าวันเสาร์-อาทิตย์ ก็มาช่วยขายปลาถุงหน้าวิหารวัดท่าหลวงเป็นประจำ ส่วนชีวิตความเป็นอยู่ยังเหมือนเดิม อาศัยอยู่กับป้าขายไก่ย่าง ส้มตำ บริเวณลานจอดรถวัดอย่างไรก็ตาม หนุ่มน้อยเคอิโงะวัย 18 ปี เปลี่ยนไป

เมื่อเฟซบุ๊กเพจ AtMornor.com เผยแพร่ภาพนายเคอิโงะ มีชื่อเล่นใหม่ว่า "น้องซากุระ" เรียนสาขาอนามัยชุมชน คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก งานนี้ต้องบอกว่าเปลี่ยนจากเด็กน้อยหัวเกรียน ตาตี่ กลายเป็นหนุ่มผมยาว หน้าตี๋ โพสต์ท่าถ่ายภาพอย่างมั่นใจ ทำเอาชาวเน็ตถึงกับฮือฮากันไปทั้งเฟซบุ๊กเลยทีเดียว

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive