Breaking Share-Si
Loading...

10 วิธีปรับปรุงชีวิต ให้เจริญยิ่งขึ้นไม่ต้องรอ “วาสนา”

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


10 วิธีปรับปรุงชีวิต ให้เจริญยิ่งขึ้นไม่ต้องรอ “วาสนา”

เป็นไปได้ไหมที่คนจนจะกลายเป็นคนรวย? แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็นไปได้ ความแตกต่างของความปรารถนา การวางแผน ความพยายามและความอุตสาหะของแต่ละคนนั้นทำให้เกิดเวทมนตร์อะไรบางอย่าง ซึ่งทางลัดของความสำเร็จนั้นไม่ได้ทำให้เกิดผล แต่เป็นตัวคุณเองต่างหากที่ต้องทำให้วิธีการเหล่านั้นสำเร็จ และนี่ก็เป็นสิ่งท้าทายที่พวกเราทุกคนจะต้องเผชิญหน้าด้วย


นี่คือ 10 วิธีที่จะช่วยคุณพัฒนาชีวิตของคุณให้ดียิ่งขึ้นไป

1. จงเผชิญหน้ากับความกลัว

นี่คือวิธีที่จะเอาชนะมันได้ อย่าหนี จงสู้ ลองพูดกับตัวเองดูว่า นี่คือสิ่งที่ฉันกลัว และจงหาวิธีอะไรก็ได้ที่จะช่วยให้คุณกล้าเผชิญหน้ากับความกลัวเหล่านั้น

2. หมั่นคิดไตร่ตรอง เพื่อเปลี่ยนทิศทางให้ดีขึ้น

คุณไม่จำเป็นต้องตั้งหน้าตั้งตาทำอะไรก็ตามที่คุณพยายามทำมาตลอดหลายปี หากสิ่งนั้นไม่ได้สร้างประโยชน์ใดๆ แก่คุณ ลองเลือกทางเดินใหม่และมุ่งไปทางนั้น จงใช้ความมุ่งมั่นเป็นจุดเริ่มต้นในการเริ่มทำสิ่งต่างๆ คุณไม่จำเป็นต้องทำสิ่งเดิมๆ เหมือนกับปีที่ผ่านมา แต่จงลบล้างข้อผิดพลาด เก็บเกี่ยวผลผลิตปีหน้า แล้วลองสังเกตความแตกต่างนี้ดู

3. จงขัดเกลาเป้าหมาย

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเริ่มทำอะไรบางอย่าง ให้ตั้งเป้าหมายให้สูงมากขึ้น ลองไปให้ถึงเป้าหมายนั้น ลองทำเรื่องที่คุณไม่คิดว่าคุณจะทำได้ดูบ้าง

4. จงเชื่อในตัวเอง

คุณต้องเชื่อในความเป็นไปได้ก่อน คุณต้องเชื่อก่อนว่าพรุ่งนี้จะต้องดีกว่าวันนี้ เชื่อในตัวเอง มันไม่มีสกิล หรือกฎระเบียบไหนหรอกที่คุณจะเรียนรู้ไม่ได้ มันไม่มีคลาสเรียนที่คุณลงเรียนไม่ได้ มันไม่มีหนังสือเล่มไหนหรอกที่คุณจะอ่านไม่ได้

5. จงยอมรับข้อผิดพลาด

ในบางครั้งคุณต้องยอมรับข้อผิดพลาดของตัวเองกับผู้อื่น โดยการพูดประโยคที่สำคัญอย่างเช่น “ฉันขอโทษ” คำเหล่านี้สามารถสร้างความสัมพันธ์ใหม่ได้หรือทำให้คนสองฝั่งเข้ากันได้ดีมากขึ้น จงยอมรับข้อผิดพลาดของตัวเองกับตัวคุณเองก่อน

6. จงใช้ปัญญา

จงฝึกคิดหาคำตอบ ลองใช้ปัญญาของคุณท้าทายความสามารถของวันนี้และวันต่อๆ ไป อย่าคาดหวังว่ามันจะง่ายขึ้น แต่ให้หวังว่ามันจะทำให้คุณเป็นคุณที่เก่งขึ้น

7. จงรักษาเวลา

บางครั้งเราก็ถูกหลอกโดยที่ไม่รู้ตัว นักสร้างแรงบันดาลใจ บิล ไบเลย์ กล่าวว่า ผู้คนส่วนใหญ่มักจะพูดเสมอว่า “เรามีเวลาทำอะไรอีกตั้ง 20 กว่าปี” เหมือนกับว่าคนเรามีเวลาเหลือเฟือ แต่บิลมองอีกแบบหนึ่ง เขากลับคิดว่าคนเรานั้นมีโอกาสเพียง 20 ครั้ง ไม่ใช่ 20 ปีอย่างที่หลายคนเชื่อกัน เพราะโอกาสไม่ใช่สิ่งที่หยิบฉวยได้ง่ายได้ตลอดทั้งปี หากแต่ปีนึงคุณอาจได้พบเจอมันแค่ครั้งสองครั้งเท่านั้น หรือไม่พบมันเลยก็เป็นได้

8. จงกอบโกยผลกำไรชีวิต

กำไรชีวิตนั้นดีกว่าค่าแรง นี่คือหนึ่งในหลักปรัชญาที่ เอิร์ล โชฟ ที่ปรึกษาของ จิม โรห์น แนะนำ เพราะค่าแรงนั้นให้รายได้แก่คุณ แต่ผลกำไรของชีวิตนั้นทำให้คุณมีอนาคต แล้วเป็นไปได้ไหมที่เราจะได้ผลกำไรชีวิตจากการทำงาน คำตอบคือ เป็นไปได้อยู่แล้ว!

9. จงใช้ชีวิตที่เปี่ยมด้วยพลัง

คุณอาจลองเพิ่มขีดระดับความสามารถของคุณดูอย่างน้อยหนึ่งหรือสองขั้น จงลงทุนกับอะไรก็ตามที่คุณกำลังทำอยู่ จงแข็งแกร่งขึ้น หลักแหลมขึ้น ทะลายขีดจำกัดของตัวเอง ทุ่มเททุกอย่างทั้งกำลังกาย กำลังใจที่คุณมีทั้งหมดให้แก่ทุกอย่างที่คุณทำ

10. จงหาที่ที่เหมาะกับคุณ

หากคุณแค่ทำงานไปวันๆ ลองหาที่ที่ดีที่สุดที่เหมาะกับคุณดู และต้องมั่นใจว่าพวกเขาเหล่านั้นจะเชิญคุณอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม จงตั้งใจทำงานให้ดี นี่แหละคือทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ขอบพระคุณที่มา: sumrej

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive