Breaking Share-Si
Loading...

“เผื่อมันผ่านมาเห็น จะจำแม่ได้” คุณยายมานั่งรอข้างถนนทุกวัน หวังสักครั้งจะได้เจอลูก

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


“เผื่อมันผ่านมาเห็น จะจำแม่ได้” คุณยายมานั่งรอข้างถนนทุกวัน หวังสักครั้งจะได้เจอลูก ที่ต่างแยกย้ายไปมีครอบครัว

กำลังเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่ออย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า พันธนะ ไชยช่อฟ้า ออกมาแชร์ภาพยายคนหนึ่งนั่งรถเข็นอยู่กับหมา 4 ตัวข้างถนน มองรถที่ขับผ่านไปมา เขาจึงลงไปถาม ได้ความว่ายายคนดังกล่าวมานั่งรอลูก เนื่องจากลูกแยกย้ายไปมีครอบครัวหมดแล้ว ทิ้งยายอยู่คนเดียว ยายมานั่งรอทุกวัน เผื่อว่าลูกขับรถผ่านมาแล้วจะจำยายได้ เขาโพสต์เล่าเรื่องราวไว้ว่า…


#ยายนั่งรอข้างทางทุกเย็น #ไม่เจอลูกนาน #เผื่อลูกผ่านมาจะจำยายได้ #คนละแชร์ให้ลูกได้เห็นชีวิตของแม่ ผมขับรถผ่านเส้น จ.ตาก – วังเจ้า เส้นใน จะสังเกตุเห็น คุณยายแก่ๆคนนึง นั่งรถเข็นเก่าๆข้างทาง ช่วงเย็นๆ จนมืดอยู่บ่อยครั้ง วันนี้เป็นอีกวันที่เจอ … ตัดสินใจจอด ลงรถไปถาม ยายมานั่งทำอะไร ยายจะข้ามถนนหรือครับ ยายมานั่งรอลูกนะจ๊ะ กับ มานั่งดูรถ ผมก็ถามว่า ลูกยายจะมากี่โมง ยายตอบ ไม่รู้ เผื่อลูกยายผ่านมาทางนี้ เผื่อเค้าจะจำยายได้ .. คำตอบนี้ที่ทำหัวใจผมชามากผมถามต่อว่า แล้วลูกยายไปไหน ยายบอกว่า ทุกคนมีครอบครัวไปหมดแล้ว ยายพิการ โดนรถชน เดินไม่ได้ มาอาศัย คนแถวนี้อยู่ กับ หมา4ตัว ยายไม่ได้เจอลูกยาย นานมากแล้ว ยายเห็นหนู ยายนึกว่าลูกยาย ผมถามต่อว่าแล้วยาย อยู่ยังไง กินอะไร ยายบอก จะมีคนเอาข้าวมาให้หมา 4 ตัว แล้วจะแบ่งข้าวให้ยาย กับ ไข่ต้มหนึ่งใบ ถ้าเค้ามา … แล้วถ้าไม่มาล่ะยาย

ยายตอบ ยายก็อดทน ไม่ได้กิน

คำตอบซื่อๆจากยาย ผมนี่จุกในอกผมเอาเงินใส่มือยาย ใบร้อย 5 ใบ ถามยายว่า ยายจะสามารถซื้ออะไรได้ไหมยายบอกว่า ซื้อได้ ถ้ามีรถขายของผ่านมา ช่วยผมแชร์ ให้ยายมีบุญเจอลูกหน่อย ยายคิดถึงพวกคุณมาก … ผมมีคำถาม … ทำไมคุณทิ้งแม่ ที่เกิดคุณมาพิกัด : ถนน จ.ตาก – วังเจ้า เส้นใน สัปดาห์ ผมจะไปหายายอีก ผมจะซื้อของทุกอย่างให้ยายคนนี้ ที่ยายจำเป็นต้องใช้ ใครผ่าน เส้นนี้ มองซ้ายมือ ช่วยเมตตายายคนนี้ด้วย ผมจะติดต่อหน่วยงาน ที่นี่ สัปดาห์หน้า ให้เค้ามาดู !!!

ยายอยู่คนเดียวกับหมา4ตัว รอเพียงแต่ใครเอาข้าวมาให้หมาแล้วแบ่งให้ยาย ฝากพลังโซเชียล ส่งโพสต์นี้ ให้ถึง ลูกๆของยาย แม่คุณนั่งรอพวกคุณบนรถเข็นมี่พยายามเข็นออกมารอลูกทุกวัน … เพียงแค่ความหวังเดียว เผื่อลูกผ่านมาจะจำยายได้ !!!!ขอ 1 แชร์ นะครับ … สาธุ สาธุ สาธุ ขออนุญาตนะยาย !!!

ที่มา… พันธนะ ไชยช่อฟ้า

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive