Breaking Share-Si
Loading...

สิ่งที่แม่บ้านทั้งหลายต้องรู้! เพียงคุณใส่ยาชนิดนี้ในเครื่องซักผ้า คุณจะประหลาดใจกับผลลัพธ์ที่ได้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


สิ่งที่แม่บ้านทั้งหลายต้องรู้!! เพียงคุณใส่ยาชนิดนี้ในเครื่องซักผ้า คุณจะประหลาดใจกับผลลัพธ์ที่ได้

มีน้อยคนที่จะทราบว่าคุณสามารถใช้ยาแอสไพรินด้วยวิธีการที่พิเศษแบบนี้ได้ การนำยาแอสไพรินมาใส่ในเครื่องซักผ้าของคุณ มันจะให้ผลลัพธ์ในแบบที่คุณนั้นไม่คาดคิดกัน

นี่เป็นเคล็ดลับที่ยอดเยี่ยมอย่างมากในการคงความขาวทุกครั้งที่คุณได้ทำซักผ้าสีขาวกัน ยาแอสไพริน 1 เม็ด สามารถใช้แทนน้ำยาขจัดคราบและน้ำยาฟอกขาวได้

คุณรู้วิธีการที่จะหลีกเลี่ยงผ้าขาวของคุณไม่ให้หม่นหมองจากการซักผ้าขาวกันมั้ย? แล้วมีวิธีการไหนบ้างที่จะทำให้เสื้อผ้าขาวของคุณนั้นดูเหมือนใหม่และขจัดคราบสกปรกออกได้ด้วย?

คำตอบนั้นง่ายมาก เพียงแค่คุณลองใช้ยาแอสไพรินเท่านั้น

ขั้นตอนการทำ

ใช้น้ำร้อน 2 แกลลอน และใส่ยาแอสไพรินขนาด 300 มิลลิกรัม จำนวน 5 เม็ดลงไป นำเสื้อผ้าที่คุณจะซักมาแช่เอาไว้ในส่วนผสมนี้เป็นเวลาข้ามคืน ยาแอสไพรินจะละลายอย่างรวดเร็วขึ้น หากคุณนั้นทำให้มันเป็นชิ้นเล็กๆ

จากนั้นนำเสื้อผ้าที่แช่ไว้คืนค้างมาใส่ในเครื่องซักผ้า และตอนนี้ให้เพิ่มยาแอสไพรินใส่ลงไปเพียงแค่ไม่กี่เม็ด นี่เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในการคืนความสดใหม่ให้กับเสื้อผ้าสีขาวของคุณ

เพียงสองขั้นตอนที่น่าทึ่งนี้ แล้วคุณจะประหลาดใจกับผลลัพธ์ที่ได้ออกมา ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาไปกับน้ำยาขจัดคราบแบบอื่นๆ อีกต่อไป

ยาแอสไพรินเป็นทางออกที่ดีที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมได้เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีอีก 5 วิธี ในการซักผ้าขาว

1. น้ำส้มสายชู

ระหว่างที่ซักผ้าขาวก็ลุ้นซะแทบแย่ แต่พอซักออกมาแล้วกลับต้องผิดหวัง เพราะมันไม่ขาวอย่างที่คิด ! ยังมีคราบเปื้อนหลงเหลืออยู่ให้เห็นบ้าง แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพียงแค่นำผ้าขาวเหล่านั้นมาแช่ในน้ำที่ผสมกับน้ำส้มสายชูในปริมาณเท่า ๆ กัน ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ถ้าคราบยังออกไม่หมดก็ให้แช่ซ้ำอีกรอบ แล้วค่อยนำไปซักตามปกติ คราบสกปรกก็จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย

2. เบกกิ้งโซดา

สูตรนี้จะช่วยเพิ่มพลังในการขจัดคราบบนผ้าขาวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เริ่มจากผสมผงซักฟอกในน้ำเปล่าแล้วตีให้ขึ้นฟอง แล้วเทเบกกิ้งโซดา 2 ถ้วยตวงตามลงไป คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จากนั้นนำผ้าขาวที่มีคราบมาแช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ก่อนจะลงมือขยี้ผ้าโดยเน้นตรงจุดที่มีคราบสกปรก แล้วจึงนำไปซักทำความสะอาดตามปกติอีกครั้ง

3. น้ำมะนาว

อีกหนึ่งประโยชน์ของรสชาติเปรี้ยวจี๊ดในน้ำมะนาวนี่แหละค่ะ ที่จะช่วยกำจัดคราบบนผ้าขาวได้อย่างง่าย ๆ เริ่มจากผสมผงซักฟอก 1/3 ช้อนในน้ำเปล่า ตีให้ขึ้นฟอง แล้วค่อยเทน้ำมะนาว 1 ถ้วยตวงผสมให้เข้ากัน นำผ้ามาแช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง เสร็จแล้วค่อยขยี้ผ้าเน้นบริเวณคราบหรือจะนำเปลือกมะนาวมาถูซ้ำบนคราบอีกที ก็จะช่วยให้คราบหลุดออกง่ายขึ้น แล้วค่อยนำไปซักตามปกติ

4. ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

ส่วนวิธีนี้ก็ทำไม่ยาก เริ่มจากผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 2 ถ้วยตวง น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง ตามด้วยเบกกิ้งโซดา 2 ถ้วยตวง เททั้งหมดลงในกะละมังแล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นนำผ้าขาวที่เปื้อนคราบมาแช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง โดยขยี้บริเวณที่เปื้อนคราบให้มากกว่าจุดอื่น แล้วค่อยนำไปซักด้วยผงซักฟอกอีกครั้ง

5. สไปรท์

สำหรับผ้าขาวที่ไม่ได้หยิบมาใช้นาน อาจจะมีคราบเหลืองเกาะจนทำให้ดูเก่านั้น วิธีแก้ก็ง่าย ๆ ค่ะ เพียงแค่นำผ้ามาแช่ในน้ำสไปรท์ขนาด 1 ลิตร หรือกะปริมาณพอให้ท่วมผ้า ทิ้งไว้ 1 คืน แล้วนำไปซักทำความสะอาดตามปกติ ผ้าขาวที่เคยดูหมองหม่นก็จะกลับมาขาวสะอาดสดใส หยิบมาใส่ได้อย่างมั่นใจไม่ต้องสวมเสื้อคลุมทับอีกต่อไปแล้วล่ะ

อ้างอิง : justamazingrecipes, papaidoo, home.kapook

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive