Breaking Share-Si
Loading...

ท่าโยคะลดพุงง่ายๆ ทำได้ก่อนนอนทุกวัน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ท่าโยคะลดพุงง่ายๆ ทำได้ก่อนนอนทุกวัน

เรื่องพุงคงไม่ใช่เรื่องเล่นๆสำหรับสาวๆอย่างเราแน่นอน แต่ถ้าจะให้อดมื้อกินมื้อ นั่งคำนวณค่าแคลอรี่ทั้งวันก็คงไม่ไหว ก็อาหารสมัยนี้มันน่ากินทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ ดังนั้นหากสาวๆรักที่จะกินแล้วก็ต้องรักที่จะเบิร์นด้วยนะจ้ะ วันนี้เลยหยิบ 4 ท่าโยคะลดพุง ง่ายๆมาฝากสาวๆกัน ไปดูกันเลยดีกว่า1. ท่า Cobra pose

1. นอนคว่ำ วางฝ่ามือแนบข้างลำตัว งอข้อศอก

2. เหยียดแขนขึ้นตรง ดันลำตัวและขา ปลายเท้าราบไปกับพื้น แหงนหน้าขึ้น เปิดอก เปิดไหล่ ยืดหลัง จนรู้สึกว่าหน้าท้องตึง ค้างไว้ 10 วินาที แล้วจึงกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ 5 ครั้ง2. Bridge Pose

1. นอนราบลงไปกับพื้น ชันเข่าทั้ง 2 ข้างขึ้น

2. ยกตัวขึ้นพร้อมกับเอามือทั้ง 2 ข้างมาประสานไว้ใต้ช่องว่างด้านล่างดังรูป โดยในขณะที่เรายกตัวขึ้นให้เราหายใจเข้านับ 1-10 แล้วค่อยผ่อนตัวลงมาพร้อมกับปล่อยลมหายใจออก ทำเป็นเซ็ต เซ็ตละ 10 ครั้ง วันละ 3 เซ็ต3. Camel Yoga Pose

1. นั่งคุกเข่าลงโดยให้ลำตัวตั้งตรง หายใจเข้าพร้อมกับกับโน้มตัวไปข้างหลัง

2. ใช้มือทั้ง 2 ข้างจับที่ปลายส้นเท้าทั้ง 2 ข้าง ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที แล้วกลับมาสู่ท่าคุกเข่าเตรียมท่าเดิม ทำเป็นเซ็ต เซ็ตละ 10 ครั้ง วันละ 3 เซ็ต4. Bow Yoga Pose

1. นอนคว่ำหน้าราบไปกับพื้น หายใจเข้า จากนั้นเอามือทั้ง 2 ข้างไปข้างหลังเพื่อจับที่ข้อเท้าทั้ง 2 ข้าง

2. พยายามยกตัวขึ้นมาให้ได้มากที่สุดโดยอาศัยแรงดึงเราเป็นหลักนับ 1-10 หรือถ้าไม่ถึงก็ให้พยายามค้างไว้ไห้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผ่อนตัวลงพร้อมกับผ่อนลมหายใจออกมา แล้วค่อยเริ่มทำใหม่ เซ็ตละ 10 ครั้ง วันละ 3 เซ็ต

ภาพจาก www.forteyoga.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive