Breaking Share-Si
Loading...

เผยสูตรเด็ดวิธีทำ 'หมูกรอบ' แบบไม่ต้องต้ม ไม่ต้องตากแดดให้เสียเวลา ทำง่ายรสชาติดี

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เผยสูตรเด็ดวิธีทำ 'หมูกรอบ' แบบไม่ต้องต้มให้เสียเวลา ทำง่ายรสชาติดี

อาใจคนอยากหารายได้เสริม หรือผู้ที่มีเวลาว่างมากพอที่จะทำอาหารไว้ทานเอง วันนี้ทางเราจะพาเพื่อนๆ ไปชมการทำ “หมูกรอบ” ที่ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นหมูกรอบสูตรเด็ดรสชาติดี ไม่ต้องต้มให้เสียเวลา


ทำขายสร้างรายได้ง่ามเลยทีเดียว ถ้าทำกินโคตรอร่อย บอกเลยว่าวิธีการทำนั้นมันง่ายมาก แล้วขั้นตอนการทำจะเป็นอย่าง มีเครื่องปรุงอะไรบ้างว่าแล้วไปชมกันเลยค่ะ

และเมนูในวันนี้นั้นก็คือ หมูกรอบ สูตรแช่น้ำปลาไม่ต้องต้มจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปชื่อคุณ tukata001 จะมีวิธีการทำอย่างไรไปชมกันเลยค่ะสวัสดีตอนใกล้เที่ยงของเมืองไทยค่ะ มาส่งหมูกรอบอร่อย ๆ ทำง่ายที่สุดในสามโลกมาฝากทุกคนค่ะ ใครไม่เคยทำหมูกรอบ ต้องลองสูตรนี้ค่ะ ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องจิ้ม อะไร หนังก็กรอบได้นะคะ

กรอบนอกนุ่มใน ไม่แห้ง หนังกรอบ อร่อยมากค่ะ

ส่วนผสม เครื่องปรุง

หมูสามชั้น 800 กรัม

น้ำปลา 6 ชต.

น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำง่ายสุด ๆนำหมูสามชั้นมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 1/2 นิ้ว หรือ ตามชอบค่ะใส่น้ำปลา คลุกหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 30 นาทีเอาเข้าไปอบในเตาอบ ไฟ 350 ฟาเรนไฮ ประมาณ 20 นาทีค่ะบแล้วเวลาทอดจะทำให้น้ำมันไม่กระเด็นออกมามากค่ะหนังจะกรอบด้วย

หลังจากอบผ่านไป 20 นาที ได้หมูสามชั้นแบบในรูปค่ะเวลาทอดมีเทคนิคนีดนึง ตาจะเอาส่วนหนังลงจ่อในน้ำมันร้อนก่อนค่ะ น้ำมันร้อนจัดนะคะ ทอดส่วนหนังให้กรอบหนังเขาจะฟูกรอบค่ะ แล้วค่อยหย่อนทอดทั้งชิ้นค่ะหนังฟูกรอบดีเหมือนกันนะคะ นี่ตาไม่ได้ใช้ส้อมจิ้มเลยนะคะ แต่ถ้าจิ้มหนังอาจจะกรอบมากกว่านี้ แต่ถ้าหมูสามชั้นแบบไม่ได้ต้มก่อน หนังเขาจะแข็ง จิ้มยากค่ะ ตาเลยไม่จิ้ม จะลองดูว่าหนังจะกรอบมั้ย ออกมากรอบฟูอย่างที่เห็นค่ะ

หนังกรอบฟูสวยดี

นี่เป็นชิ้นที่ตาไม่ได้เข้าเตาอบค่ะ เอาออกมาจากตู้เย็นแล้วลองทอดเลย 1 ชิ้น ผลออกมา หนังไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ แต่ว่าเนื้อด้านในนุ่ม ชุ่มฉ่ำมากเลยค่ะ ไม่แห้ง อร่อยดีชิ้นนี้ลองหั่นมาให้ดู เป็นชิ้นที่อบก่อนลงทอดค่ะ ด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำดีเหมือนกันเลย ด้านนอกกรอบดีค่ะ

ไปชมคลิปกันเลย


ทำแล้วทานไม่หมด เก็บใส่แช่ช่องแข็ง เก็บไว้ใส่ผัดผักต่าง ๆ ใส่คะน้าหมูกรอบก็อร่อยสุด ๆ แต่ตาคงไม่รอค่ะ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ น้ำจิ้มแจ่ว หรือ พริกน้ำปลาคลุกข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเลิศ ลองทำดูนะคะ สูตรนี้ไม่ยากเลยค่ะ อร่อยด้วย ไม่แห้งนุ่มเคี้ยวง่าย กรอบนอกนุ่มในค่ะ

แหล่งที่มา : tukata001

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive