Breaking Share-Si
Loading...

ยิ่งกว่าได้บุญ หรีดรถจักรยานแทนหรีดดอกไม้ เสร็จจากงานเศร้า มอบให้ นักเรียน จิตอาสา ใช้ประโยชน์

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ยิ่งกว่าได้บุญ หรีดรถจักรยานแทนหรีดดอกไม้ เสร็จจากงานเศร้า มอบให้ นักเรียน จิตอาสา ใช้ประโยชน์

ในพิธีฌาปนกิจคุณยายท่านหนึ่งที่ จ.พะเยา มีความพิเศษที่เจ้าภาพขอให้ใช้หรีดจักรยานแทนหรีดดอกไม้สด โดยเจ้าภาพชี้ จะได้นำเอาจักรยานไปมอบให้นักเรียนที่ขาดแคลนได้ใช้ประโยชน์...


เมื่อวันที่ 2 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปดูฌาปนสถาน หรือสุสานประตูเหล็ก ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา ที่ได้ทำพิธีฌาปนกิจศพนางนันทา คูชลธารา อายุ 77 ปี โดยงานพิธีก่อนจะมีการฌาปนกิจศพได้มีพิธีทางศาสนา และมีการรำระบำดาวดึงส์ มารำถวายให้กับคุณย่าของตนเอง ต่อหน้าโลงศพเพื่อเป็นการส่งดวงวิญญาณขึ้นสู่สรวงสวรรค์ โดยมีบรรดาแขกที่มาร่วมงานฌาปนกิจศพต่างพากันทึ่งไปตามๆ กัน เพราะว่าจะไม่ค่อยมีงานฌาปนกิจศพในรูปแบบนี้ในท้องถิ่น และก่อนจะมีการฌาปนกิจได้มีการอ่านประวัติผู้วายชนม์ด้วยการอ่านแบบบทร้อยกลองแทนคำอ่านแบบทั่วไป โดยหลานสาวเป็นผู้อ่านสำหรับความแปลกของงานฌาปนกิจศพของนางนันทา คูชลธารา ที่ไม่เหมือนและไม่มีใครเหมือนที่งานศพทั่วไปมักจะใช้การไหว้อาลัยโดยการใช้หรีดดอกไม้เคารพศพ แต่งานศพนอกจากหรีดดอกไม้แล้วทางบุตรหลานและญาติมิตรตลอดจนเพื่อนได้ใช้รถจักรยานจำนวน 17 คัน แทนหรีดดอกไม้ เพื่อนำมามอบให้นักเรียน ร.ร.เทศบาล ทั้งในและนอกเขตเทศบาลเมืองพะเยา และผู้มีจิตอาสานำไปใช้ประโยชน์
นายพิพัฒน์ คูชลธารา อายุ 45 ปี บุตร นางนันทา คูชลธารา ผู้วายชนม์ กล่าวว่า ฝากขอบคุณผ่านมาถึงผู้มาร่วมงานฌาปนกิจคุณแม่ในครั้งนี้ สำหรับหรีดที่ต้องใช้จักรยานแทนหรีดดอกไม้สด เพราะว่ารถจักรยานสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ และเป็นแนวทางการนำไปใช้ประโยชน์แทนหรีดดอกไม้และหรีดจักรยานทางญาติและทางเพื่อนสนิทมิตรสหายและกลุ่มจักรยานเพื่อน 60 ได้ร่วมแรงร่วมใจกันนำรถจักรยานมาแทนหรีดเพื่อให้เกิดประโยชน์และเป็นการทำบุญอย่างหนึ่งให้กับผู้ล่วงลับไป และผู้ให้ก็ได้บุญด้วย

ข้อมูลจาก https://www.thairath.co.th/content/1367117

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive