Breaking Share-Si
Loading...

หนูอายไหมลูกที่พ่อเป็นนักโทษ คำถามสุดสะเทือนใจหลังลูกบังเอิญเจอพ่อในค่ายคุณธรรม แต่คำตอบที่ได้รับทำน้ำตาไหล

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


หนูอายไหมลูกที่พ่อเป็นนักโทษ คำถามสุดสะเทือนใจหลังลูกบังเอิญเจอพ่อในค่ายคุณธรรม แต่คำตอบที่ได้รับทำน้ำตาไหล

วันที่ 3 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความสุดซึ้งของพ่อลูกคู่หนึ่ง โดยระบุข้อความบนเรื่องราวนี้ว่า พ่อขอโทษพ่อออกไปพ่อจะเป็นคนดี


"เหตุการณ์ที่แสนประทับใจ แต่เป็นความประทับใจที่หดหู่สุดๆ ค่ายคุณธรรมครั้งนี้ ในขณะที่เข้าไปดูงานที่เรือนจำในแดน 7 ผมเห็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งยืนมองนักโทษชายอยู่ด้วยแววตาที่แสนเศร้า สักพักนึงน้ำตาเด็กคนนี้ไหลออกมานองหน้า ที่น่าแปลกใจ นักโทษคนที่เด็กผู้ชายคนนี้ยืนมองอยู่นั้นก็นั่งร้องไห้เหมือนกัน ผมเดินไปถามน้องคนนี้ว่าเกิดอะไรขึ้น ประโยคที่น่าสะเทือนใจคือครูครับ! ผมเจอพ่อ ผมตกใจมากๆ เลยถามว่าอยากคุยกับพ่อไหม น้องพยักหน้า ผมเลยขออนุญาตผู้คุมให้นักโทษมาเจอกับน้องคนนี้ได้ไหม...ปรากฎว่าท่านผอ.ท่านเมตตาครับ

ทุกท่านเชื่อไหม ช่วงเวลาที่พ่อลูกเจอกัน ไม่มีใครสักคนกลั้นน้ำตาไว้ได้ไม่เว้นแม่แต่ผู้ชายแกร่งๆอย่างครูต่าย สองคนโผเข้ากอดกันทั้งน้ำตา...ผู้เป็นพ่อหอมแก้มลูก หอมแล้วหอมอีกอยู่อย่างนั้น พรั่งพรูคำพูดออกมามากมาย ผมจับใจความได้แค่ว่า พ่อคิดถึง พ่อขอโทษ พ่อออกไปพ่อจะเป็นคนดี...อย่าดื้อนะลูก ประโยคหนึ่งที่น่าสะเทือนใจคือ

หนูอายเพื่อนไหมลูก!! อายไหมพ่อติดคุก เด็กผู้ชายคนนี้ตอบทั้งน้ำตาว่า ไม่อายครับ เป็นคำตอบทั้งน้ำตาของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่มีความกตัญญูอยู่เต็มหัวใจ ไม่สนใจว่าใครจะเห็น ไม่สนใจว่าใครจะมองแบบไหน สนใจแต่เพียงว่าเขาได้กอดพ่อเขา เขาได้เจอพ่อของเขา ภาพสุดท้ายแห่งความหดหู่นี้คือ การก้มลงกราบที่เท้าผู้พ่อของหนุ่มน้อยคนนี้ทุกท่านครับ ผมมั่นใจเหลือเกิน ถ้าพ่อของน้องคนนี้เลือกได้ หรือย้อนเวลาได้ เขาคงไม่ทำผิดจนต้องถูกจองจำ เขาคงไม่อยากเจอลูกในสภาพของการเป็นนักโทษ ที่สำคัญ วันนี้เขาไม่สามารถย้อนเวลาต่างๆได้ แต่เรื่องราวของสองพ่อลูกคู่นี้คงเป็นอุทธาหรณ์สอนใจสำหรับผู้คนที่ยังมีอิสรภาพได้อีกมากมายหลายคน. ท่านไม่ต้องรอย้อนเวลาใดๆ เพราะท่านยังไม่ได้พลาดจนถูกตัดสินให้ต้องจองจำในคุก แสดงว่าท่านยังมีโอกาส จงใช้โอกาสที่ได้นี้ให้สมบูรณ์และงดงามที่สุด เพื่อตัวท่าน ครอบครัวท่าน และเพื่อแผ่นดินไทย"

ขอบคุณงบประมาณกองทุนรอบโรงไฟ้าของชุมชนเนินพยอมในการจัดค่ายคุณธรรมครั้งที่1

ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-22473.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive