Breaking Share-Si
Loading...

ควรระวัง! การนอนอยู่เฉยๆทำให้หัวใจหยุดเต้นกะทันหัน เพราะทำพฤติกรรมซ้ำแบบนี้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ใครทำอยู่ระวัง! สาวนอนอยู่เฉยๆ "เเต่หัวใจหยุดเต้น กะทันหัน” เพราะเธอพฤติกรรมแบบนี้ซ้ำทุกๆ วัน

สวัสดีทุกท่านเรามีบทความสาระดีๆ มาให้ท่านอ่านไปดูกันค่ะ วัยรุ่นหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าเพื่อน หรือวัยรุุ่นหลายๆคน ต้องละเลยเเน่ๆ สำหรับสิ่งเล็กน้อย เเต่มันเป็นสิ่งที่อันตรายมากเลยนะ สำหรับสถานการณ์ที่เพิ่งตื่นนอน จะเป็นยังไงต้องไปดูกันเลย รู้เเล้วต้องเเชร์บอกต่อด่วนเลยเพราะว่ามันเป็นสิ่งที่อันตรายมาก..


– การลุกจากที่นอนอย่างกระทันหัน ทำให้ขาดเลือดไปเลี้ยงสมอง ความดันโลหิตลดต่ำ จนวิงเวียนล้มลงไป บางคนถึงกับกระดูกกะโหลกศีรษะแตก

– ส่วนบางคน หัวใจมีปัญหากลางวันเต้นเป็นปกติ แต่กลางคืนกลับขาดเลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจ ทำให้หัวใจหดตัวเนื่องจากลุกจากที่นอนอย่าง กระทันหัน ความ ดันโลหิตลดต่ำลงขาดเลือด ไปเลี้ยงสมอง หัวใจก็หยุดเต้นได้ ถึงแม้จะไม่เสียชีวิตก็กลายเป็นโรคอัมพฤกษ์ไปก็มี

นักวิทยาศาสตร์มักจะย้ำประโยคหนึ่งอยู่เสมอๆ ว่า… “ครึ่งนาที 3 อย่าง และครึ่งชั่วโมง 3 อย่าง” วลีนี้เป็นวลีสำคัญ ที่ไม่ต้องเสียเงินหามา แต่ช่วยลดจำนวนผู้เสียชีวิตได้ เป็นจำนวนมาก

ครึ่งนาที 3 อย่าง หมายถึง

1.เมื่อตื่นนอนขึ้นมาแล้ว อย่าลุกจากที่นอนในทันที ให้นอนไว้ก่อนครึ่งนาที

2.เมื่อนั่งขึ้นมาก็ให้นั่งอีกครึ่งนาที

3.แล้วเอาขาทอดไว้ที่พื้นอีกครึ่งนาที

ส่วนครึ่งชั่วโมง 3 อย่าง หมายถึง

1. ตื่นขึ้นมาตอนเช้า ควรออกกำลังกายครึ่งชั่วโมง (หนักเบา แล้วแต่ละบุคคล)

2. ตอนเที่ยง ควรนอนกลางวัน ประมาณ ครึ่งชั่วโมง ตอนบ่ายจะมีพละกำลังเต็มที่ (เพราะผู้สูงอายุมักจะตื่นนอนแต่เช้า กลางวันจึง ควรพักผ่อนให้มาก)

3. ตอนเย็น ผู้สูงอายุควรเดินช้าๆ สักครึ่งชั่วโมง จะทำให้ตอนกลางคืนหลับสบาย สามารถลดอัตราการเป็นโรคที่เกิดจากกล้ามเนื้อหัวใจตีบและความดันโลหิตสูงได้

อย่าได้มองข้ามไปนะคะ บางทีเรื่องที่เราคิดว่าเล็กน้อย แต่ป้องกันไว้ก็ดีกว่าต้องมาแก้ทีหลังนะคะ การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ

ขอพระขอบคุณที่มา : sharesaradee.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive