Breaking Share-Si
Loading...

ต้องหามาปลูกบ้างแล้ว สาวสวยรีวิว หนานเฉาเหว่ย พอกินเข้าไปแล้ว ร่างกายเปลี่ยนไปอย่างน่าเหลือเชื่อ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ต้องหามาปลูกบ้างแล้ว สาวสวยรีวิว หนานเฉาเหว่ย พอกินเข้าไปแล้ว ร่างกายเปลี่ยนไปอย่างน่าเหลือเชื่อ

วันนี้เราจะพามารู้จักกับต้นไม้ที่มีสรรพคุณมากมายอย่างเจ้า หนานเฉาเหว่ย หรือ ป่าช้าเหงา ที่ปลูกเพื่อใช้เป็นประโยช์ในการรักษาทางการแพทย์ เป็นพืชสมุนไพรที่นนำเข้ามาจากประเทศจีน พอเข้ามาอยู่ในประเทศไทยก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ป่าช้าเหงา ที่หลายๆคนนำมาปลูกไว้ตามบ้าน เพื่อนเด็ดกินเป็นยารักษา 108 อย่าง คนที่เคยกินก็จะออกมารีวิวสรรพคุณต่างๆที่ตนนั้นได้เคยลองมาแล้ว ในทางการรักษาต่างๆ


ส่วน ใครที่มีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย หรือปวดตามข้อเพราะทำงานหนักต้องเดินหรือยืนเป็นเวลานานๆ ไม่ใช่ปวดที่เกิดจากกระดูกเสื่อม ให้เอาใบสดของ หนานเฉาเหว่ย 1-2 ใบ ล้างน้ำให้สะอาดแล้วเคี้ยวกินได้เลย วันละครั้ง ประมาณ 1 อาทิตย์ อาการปวดเมื่อยจะดีขึ้น จากนั้นเคี้ยวกินบ้างหยุดบ้างเพื่อควบคุมอาการเช่นเดียวกัน หนานเฉาเหว่ย เป็นไม้ยืนต้น สูง 6-8 เมตร ใบเป็นใบเดี่ยว ออกเรียงสลับ รูปรี ปลายแหลม โคนป้านหรือเกือบมน ใบอ่อนและใบแก่มีรสขมจัดตามที่กล่าวข้างต้น ดอก ออกเป็นช่อตามซอกใบและปลายยอด ดอกเป็นสีขาว ทรงกลม มีเมล็ดล่าสุดมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อว่า สุภาวรรณ ใคร้คำ ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวเกี่ยวับต้นหนานเฉาเหว่ย ที่รักษาได้สารพัด จนเธอนั้นหายจากการเป็นไข้ เธอจึงได้นำมาบอกต่อกันในวันนี้ โดยทางสาวสวยได้ระบุใต้โพสต์ว่า

ต้นหนานเฉ่าเหว่ย สมุนไพรจีนเทวดา

2วันที่ผ่านมา น้องแนนไม่สบายมีไข้ ปวดหัว เจ็บคอ ร้อนในมีแผลในปาก ตุ่มยุงกัดเต็มขาด้วย จากนั้นก็ไปหาหมอที่คลีนิค หมอบอกว่ามีไข้แล้วแพ้น้ำลายยุงด้วย หมอกลัวเป็นไข้แล้วบอกว่าถ้าคืนนี้หรือพรุ่งนี้ไม่ดีขึ้นให้ไปโรงพยาบาลเพราะกลัวเสี่ยงเป็นไข้ระยะแรก เราก็กลับมาบ้านพร้อมยาหมอ กลับบ้านมาเล่าให้แม่ฟังแม่บอกว่าไปเด็ดต้นหนานเฉ่าเหว่ยมากิน แล้วเอาใบมาต้มน้ำกินต้มกินได้ 2วัน ไข้หวัดหาย อาการเจ็บคอ ร้อนในก็หายไปด้วยเช่นกัน ตอนกินชาเข้าไปสักพักเหงื่อเราออกมาเป็นเม็ดๆ อาการปวดเนื้อปวดตัวก็หายแล้วไปทำงานได้ปกติ ตอนแรกไม่เชื่อรีวิว พอมาเจอกับตัวเอง มันใช่เลยค่ะ ดีมากๆๆ พืชสมุนไพรที่ทุกคนควรหามาปลูกไว้ที่บ้านนะคะ#พืชสมุนไพรที่ทุกคนควรหามาปลูกไว้ที่บ้านนะคะใช้แล้วเห็นผลจริงๆนะ
คลิป


ขอบคุณ FB : สุภาวรรณ ใคร้คำ

ข้อมูลจาก https://www.siamnews.com/view-22548.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive