Breaking Share-Si
Loading...

ข้อคิดเตือนใจ มีเพื่อน 1 คน ที่ ‘จริงใจ’ ดีกว่าเพื่อนมากมาย ที่ ‘จอมปลอม’

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


"เพื่อน 1 คน ที่ ‘จริงใจ’ ดีกว่าเพื่อนมากมาย ที่ ‘จอมปลอม’

ใครมีเพื่อน ‘จริงใจ’ ถึงจะมีไม่มากก็ไม่ธรรดาแล้ว

เขาจะอยู่ในชีวิตคุณเสมอทุกเมื่อที่คุณต้องการและไม่เคยทิ้งคุณไว้ลำพัง

เขามักเสียสละแบ่งปันมอบสิ่งดีๆให้คุณ

เขาชื่นชมยินดีทุกเรื่องราวและให้กำลังใจสนับสนุนคุณ

เวลาที่คุณอยู่กับเขาคุณรู้สึกปลอดภัยอุ่นใจ

เขาชอบเห็นคุณมีความสุขรักในตัวตนของคุณ


มีเพื่อนมากหรือน้อย ‘ไม่สำคัญ’เท่ามี ‘เพื่อนแท้’ หรือ ‘เพื่อนปลอม’ !เพื่อนที่ไม่ยอม หรือไม่อาจที่จะตักเตือนเพื่อนก็ต้องถือว่าหมดความเป็นเพื่อนเสียแล้ว : พุทธทาสภิกขุ

มิตรแท้นั้นจะอยู่กับเราทั้งในเวลาที่เรามีความสุข และเวลาที่เราเศร้าใจ เมื่อเวลาที่เดือดร้อน ก็ยังคงมีกันและกัน คอยช่วยกันคิดหาหนทางแก้ไขปัญหา เพื่อนที่เข้าใจกันนั้น ต่อให้ไม่ได้เอ่ยปากบอกเรื่องทุกข์ร้อนในใจแต่เพื่อนก็ยังรับรู้ได้จากความใกล้ชิด ดังนั้น เพื่อนจึงเป็นสิ่งที่มีค่า และควรที่จะรักษามิตรภาพดี ๆ ไว้ให้นานที่สุดนับเพื่อนอย่านับตอนดีๆ นับตอนที่ชีวิตกำลังแย่ กำลังตกต่ำ นั่นแหละเพื่อนแท้ : คัตโตะเมื่อคุณอายุมากขึ้น คุณไม่ได้เหลือเพื่อนน้อยลง เพียงแค่คุณชัดเจนขึ้น ว่าใครคือเพื่อนของคุณจริงๆ ‘ปราย พันแสง : แปล Cr. All Best Quotesเพื่อนแท้ คือคนที่เห็นความผิดเราและบอกให้เราแก้ไข ส่วนเพื่อนปลอมๆ ก็เห็นเหมือนกัน แต่มันไม่บอกเรา กลับไปบอกให้คนอื่นฟัง : นิรนาม

เพื่อนแท้จะหวังสิ่งเดียวจากเรา นั่นคือหวังดี : นิรนาม

มีคนมากมาย ที่อยากได้ประโยชน์จากเรา แต่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ที่อยากได้ ประโยชน์ กับเราอยากให้เราได้ดี มีความสุข มีกินมีใช้ มีความสำเร็จในชีวิต

นี่ต่างหาก คือ คนที่เราควรแคร์ และต้องรักษาไว้ให้ดี : นิรนาม

ขอบคุณที่มา : อีฟ อุษมาพร, พุทธทาสภิกขุ,คัตโตะ, All Best Quotes (ปราย พันแสง : แปล ), Kapook.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive