Breaking Share-Si
Loading...

เคล็ดลับ! วิธีการทำไข่ดาวฟรุ้งฟริ้ง เลอค่าเกินกว่าไข่ ทำง่ายไร้น้ำมัน ไม่อ้วนแถมอร่อย

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เคล็ดลับ! วิธีการทำไข่ดาวฟรุ้งฟริ้ง เลอค่าเกินกว่าไข่ ทำง่ายไร้น้ำมัน ไม่อ้วนแถมอร่อย

จากกระทู้ pantip ได้มีสมาชิกท่านหนึ่งชื่อคุณ bubble-beebee ได้แบ่งปันเคล็ดลับการทำไข่ดาวให้อร่อย ฟู น่ารับประทาน วันนี้เราจึงของยกมาให้เพื่อนๆได้ลองทำลองทานกันดู จะน่าทานขนาดไหนไปชมกันเลยค่ะ

ขออนุญาตเปิดตัวด้วยไข่ดาวฟรุ้งฟริ้งค่ะ เรามาอยู่ต่างประเทศกับสามี สามีเราย้ายงานไปเรื่อยๆ บางที่ก็มีเตาให้ บางที่ก็มีแค่ไมโครเวฟให้เฉยๆ เราก็เลยสรรหาเมนูไข่ง่ายๆมาทำกิน วันนี้จะมาชวนทำไข่ดาวเก๋ๆ ที่ไม่ต้องทอดกันนะคะ มากินไข่เพื่อสุขภาพกันค่ะ


เมนูแรกค่ะ ไขดาวฟรุ้งฟริ้ง อันนี้ทำง่าย เหมือนไข่ดาวทั่วไป แต่หลายขั้นตอนหน่อย เริ่มจาก แยกไข่ขาว ไข่แดงออกจากกัน เอาไข่ขาวไปตีให้ขึ้นฟู แบ่งไข่ขาวเท่าจำนวนไข่แดง เอาทอดในกระทะเคลื่อบร้อนๆ ใส่ขาวลงไปก่อนสัก 1นาที แล้วตามด้วยไข่แดง ปิดฝาคลอบ ... สุกแค่ไหน ถามใจคนกินค่ะเมนูนี้สหรับคนที่ชอบไข่ขาวกรอบๆ สามารถทอดไข่ขาวในน้ำมันร้อนๆก่อนได้ แล้วตามด้วยไข่แดง จะได้ไข่ดาวกรอบนอกนุ่มใน กินคู่กับผัดกระเพราเผ็ดๆ ฟินส์ไปสิคะ หรือจะเอามากินกับขนมปังแบบเราก็ได้ โรยพริกไทยนิด เยาะซอสหน่อย .... อาหย่อย


แถมด้วยวิธีทอดไข่ดาวน้ำให้นุ่มสวยน่ารับประทาน ง่ายๆแค่ 2 ขั้นตอน

ไข่ดาวน้ำ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่อยากกินไข่ดาวแต่ไม่ต้องการที่จะได้รับแคลลอรี่จากการทอดเยอะๆ

เนื่องมาจากไข่ดาวน้ำไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันในการทอด ไข่ดาวน้ำจึงช่วยตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักแต่อยากทานไข่ดาว

ในวันนี้เราจึงอยากมานำเสนอเคล็ดลับดีดีในการทอดไข่ดาวน้ำให้นุ่มสวยน่ารับประทาน ง่ายๆแค่ 2 ขั้นตอนที่คุณเองก็ทำได้ ตามมาดูวิธีการทำกันดีกว่า


ขั้นตอนแรก

• ไข่ที่จะนำมาทอดควรเป็นไข่ที่อุณหภูมิปกติ

•  ถ้าหากเป็นไข่ที่เก็บไว้ในตู้เย็นควรนำออกมาให้หายเย็นก่อนทอด

ขั้นตอนที่สอง

• ใส่น้ำส้มสายชูลงในน้ำที่จะทอด 1-2 หยด

• เพื่อที่ไข่จะได้จับตัวกันเร็วขึ้น

• แล้วคุณก็จะได้ไข่ดาวน้ำที่นุ่มสวยน่ารับประทาน

หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว เป็นไงกันบ้างกับเคล็ดลับดีดีในการทอดไข่ดาวน้ำให้นุ่มสวยน่ารับประทาน ง่ายๆแค่ 2 ขั้นตอนที่คุณเองก็ทำได้ ไม่ยากอย่างที่คิดใช่ไหมละ ครั้งหน้าถ้าจะทำไข่ดาวน้ำ ก็อย่าลืมนำเอาเคล็ดลับดีดีแบบนี้ไปใช้กันนะ

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive