Breaking Share-Si
Loading...

หมดตัว! สั่งข้าวหมื่นกล่องกองทิ้ง ลุยทำไม่ได้หลับได้นอน น้ำตาตกในโดนเบี้ยวไม่มาเอา

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


หมดตัว! สั่งข้าวหมื่นกล่องกองทิ้ง ลุยทำไม่ได้หลับได้นอน น้ำตาตกในโดนเบี้ยวไม่มาเอา

นางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี พร้อมด้วย นางจอก นุชศรี อายุ 60 ปี มารดา และคนงานอีกจำนวนหนึ่ง กำลังเครียดกันอย่างมาก หลังอดหลับอดนอนเร่งทำข้าวกล่อง จำนวน 10,000 กล่อง ตามที่ได้รับการว่าจ้าง แต่ผู้ว่าจ้างกลับไม่รับของไป และไม่ได้รับเงินแม้แต่บาทเดียว


นางธนิสร กล่าวว่า ได้ทำสัญญาสัมปทานทำอาหารและน้ำดื่มกับบริษัทแห่งหนึ่ง โดยการแนะนำจากคนรู้จักจึงเชื่อใจ รวมถึงบริษัทที่มาทำสัญญาอ้างว่า จะส่งข้าวกล่องและน้ำดื่มให้กับโรงงานใหญ่แห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก โดยมีระยะเวลาสัญญาจ้าง 5 ปี ในการผลิตข้าวกล่อง ส่งจันทร์ – ศุกร์ วันละ 10,000 กล่อง น้ำดื่มบรรจุขวด ส่งวันเสาร์–อาทิตย์ วันละ 10,000 ขวด และไข่ต้ม ส่งวันจันทร์และวันศุกร์ วันละ 30,000 ฟอง เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย. โดยเสียเงินค่าทำสัมปทาน รวมทั้งค่าขวดบรรจุน้ำดื่ม รวม 106,000 บาท นอกจากนี้ ยังลงทุนซื้ออุปกรณ์ในการประกอบอาหารและทำน้ำดื่มอีกเกือบ 1 ล้านบาท

แต่ปรากฏว่า น้ำดื่มที่ทำส่งในวันแรก เมื่อ 3 พ.ย. ผู้ว่าจ้างมารับไปแล้วนำกลับมาส่งคืน โดยอ้างว่าไม่ผ่านมาตรฐานที่กำหนด และจะต้องเสียค่าปรับ 150,000 บาท แต่ให้ทำน้ำดื่มให้ในวันที่ 4 พ.ย. เพื่อเป็นการหักลบกับค่าปรับ ส่วนข้าวกล่องเริ่มทำวันที่ 5 พ.ย.เป็นวันแรก จำนวน 10,000 กล่อง ซึ่งแล้วเสร็จตามเวลาที่ระบุในสัญญา แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงและยื้อเวลา รวมทั้งไม่รับข้าวกล่องที่ทำไว้ไปส่งโรงงานแต่อย่างใด จึงตัดสินใจแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาพูดคุย โดยนางธนิสร ได้เรียกร้องให้ทางบริษัทจ่ายค่าเสียหาย จำนวน 299,000 บาท เป็นค่าสัญญา ค่าอุปกรณ์ และค่าจ้างแรงงาน โดยมีกำหนดที่จะชดใช้ภายในวันที่ 12 พ.ย.2561 แต่หากบิดเบือนหรือไม่จ่ายตามที่ตกลง ก็จะดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ข้อมูลจาก https://news.ch7.com/detail/310784

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive