Breaking Share-Si
Loading...

เผยภาพถ่ายจากห้องนักบินเผยให้เห็น "ฝุ่น" หนาแน่นเต็มน่านฟ้า ต่ำกว่า 9,000 ฟุตโดนหมด

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ภาพถ่ายจากห้องนักบินเผยให้เห็น "ฝุ่น" หนาแน่นเต็มน่านฟ้า ต่ำกว่า 9,000 ฟุตโดนหมด

ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 กลายเป็นปัญหาระดับนานาชาติ ซึ่งประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบปัญหาในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ฝุ่นจิ๋วปกคลุมทั่วเมืองกรุงเทพฯ และปริมณฑล หลายพื้นที่ระดับฝุ่นพิษเกินค่ามาตรฐานจากระดับที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุไว้ที่ 25 ไมโครกรัม ปกคลุมจนทัศนวิสัยของเมืองทั้งเมืองเป็นสีเทา ซึ่งแนวโน้มเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างร้ายแรง


ฝุ่นจิ๋วนี้สามารถทะลุทะลวงเข้าไปถึงถุงลมในปอดและเข้าสู่กระแสโลหิตได้ ส่งผลให้เกิดโรคทางเดินหายใจและโรคปอดต่างๆ ถ้าได้รับปริมาณมากหรือสะสมต่อเนื่องเป็นเวลานาน เป็นตัวการก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ เช่น โรคมะเร็งปอด โรคหัวใจ และส่งผลกระทบอื่นๆ อีกมากมายในเวลากลางคืนแม้จะมองไม่เห็น แต่ก็ใช่ว่าอากาศจะไม่เป็นพิษ แต่เนื่องด้วยคนส่วนใหญ่ต่างพักผ่อนอยู่ในบ้านจึงไม่ได้รับผลกระทบหนักเหมือนตอนกลางวัน อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้เฟซบุ๊กในชื่อ Theeravat Suensilpong ได้แชร์ภาพถ่ายมุมสูง ซึ่งถ่ายจากห้องนักบินเมื่อคืนวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา

จะเห็นได้ว่ามีฝุ่นลอยอยู่บนอากาศอย่างหนาแน่น โดยอากาศตอนกลางคืนเย็นกว่าตอนกลางวัน อากาศหดตัวฝุ่นจึงลอยลงมาต่ำๆ แต่ก็แสดงให้เห็นว่า ในอากาศนั้นมีฝุ่นอยู่มหาศาลเลยทีเดียว

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive