Breaking Share-Si
Loading...

สึกแล้ว..กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธุ์ หลังปลงผมบวชชีที่พม่า ปฏิบัติธรรมนานถึง 227 วัน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


สึกแล้ว..กิ๊ก มยุริญ หลังปลงผมบวชชีที่พม่า ปฏิบัติธรรมนานถึง 227 วัน

เรียกว่าอิ่มบุญอิ่มธรรมอิ่มใจจริงๆ สำหรับนักแสดงสาวสายธรรมะ กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธุ์ หลังจากเจ้าตัวตัดสินใจเบรกงานในวงการบันเทิง เพื่อปลงผมบวชชีและปฏิบัติธรรมที่ประเทศพม่าหรือเมียนมา ล่าสุดนักแสดงสาวลาสิกขาเรียบร้อยแล้ว หลังจากใช้ระยะเวลาในการปฏิบัติธรรมนานกว่า 227 วัน และขอบคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตลอดจนขอน้อมนำบุญในการบวชมาฝากทุกคนเพื่ออนุโมทนาบุญร่วมกันด้วย


โดย กิ๊ก ได้โพสต์ภาพบรรยากาศในระหว่างปฏิบัติธรรมลงไอจีส่วนตัว พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “กราบขอบพระคุณ สยาดอ ธรรมิกาลังการาภิวังสะ อัคคมหาคันธวาจกปัณฑิตะ เป็นอย่างสูงที่เมตตาบวชให้ข้าพเจ้าและอยู่สอนวิปัสสนากรรมฐานตลอดระยะเวลาการปฏิบัติที่ประเทศพม่า

กราบขอบพระคุณสยาเล (แม่ชี) ชวนญาณี และคณะแม่ชีที่เมตตาดูแลและทำอาหารให้รับประทานทุกวัน รวมถึงต้องขอบพระคุณทีมอาสาสมัครชาวพม่าทุกคนที่ช่วยดูแลทำความสะอาด ทำให้สถานที่มีความสัปปายะสำหรับการปฏิบัติเป็นอย่างมากกิ๊ก มยุริญ เมื่อตอนบวชชีปฏิบัติธรรมที่เมียนมา ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ Kik Mayurin

กราบขอบพระคุณคุณพ่อ-คุณแม่และญาติพี่น้องทุกๆ ท่านที่เป็นกำลังใจและสนับสนุนให้ข้าพเจ้าเดินทางธรรมตลอดมา

กราบขอบพระคุณเจ้าภาพหลายๆ ท่าน ที่ได้เมตตามอบปัจจัยและสิ่งของเพื่อสนับสนุนการบวชและปฏิบัติที่ประเทศพม่าในครั้งนี้ รวมถึงต้องขอกราบขอบพระคุณพี่จ๋า และทีมงานละครทุกๆ เรื่อง ทีมละครเป็นต่อที่ช่วยจัดสรรคิวจนทำให้สามารถลาไปปฏิบัติธรรมยาวในครั้งนี้ได้กิ๊ก มยุริญ เมื่อตอนบวชชีปฏิบัติธรรมที่เมียนมา ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ Kik Mayurin

และท้ายที่สุดนี้กิ๊กขอน้อมนำบุญในการบวชและการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานทั้งที่ประเทศไทยและที่ประเทศพม่า ตลอดระยะเวลา 227 วันมาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ร่วมอนุโมทนาบุญด้วยนะคะ”หลังจากนั้นก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ร่วมอนุโมทนาบุญนับพันข้อความ รวมไปถึงคนในวงการบันเทิง อาทิ พิมพ์ พิมพ์มาดา, หมอก้อง สรวิชญ์, อ้น สราวุธ, มัดหมี่ พิมพ์ดาว, น็อต วรฤทธิ์, ฝ้าย ณัฎฐพัชร์, ปูเป้ รามาวดี, ปาน ธนพร ฯลฯ ที่มาร่วมอนุโมทนาด้วย.

ข้อมูลจาก thairath

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive