Breaking Share-Si
Loading...

การถนอมผักให้สดเสมอ ให้ใช้ได้นานๆ เคล็ดลับดีๆ ทดลองแล้วค่ะได้ผลจริง

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เคล็ดลับ การถนอมผักให้สดเสมอ ขวดน้ำพลาสติก ทดลองแล้วค่ะได้ผลจริง

ขวดพลาสติกมีประโยชน์นะคะ เรามีทางใช้มันให้คุ้มค่ะ..

ปัญหาเรื่องผักที่เสียง่ายเก็บยาก ลองดูวิธีนี้ดูสิคะ..

ต้นหอม ผักชีล้างให้สะอาดก่อนใส่ขวด ไม่ต้องตัดราก เพื่อให้ผักดูดน้ำที่ค้างในขวด ผักจะยังสดชื่นอยู่เกือบ 1 สัปดาห์ในตู้เย็น


กระชาย มะนาวตะไคร อยู่ได้กว่า 1 สัปดาห์แล้วค่ะ

ทดลองแล้วค่ะได้ผลจริง

การเก็บ ก็ให้วางแนวตั้งในตู้เย็นนะคะขอขอบคุณข้อมูลจาก ตามรอยชาวดิน ฟาร์มปลาดุกบ้านแก่นจันทร์

ถ้ายังไม่ได้ผลเรามีอีกวิธีมาแนะนำกันคะกับ วิธีการล้างและเก็บผักสลัดให้อยู่ได้นานๆ

1. เริ่มแรกเลยนะคะ เมื่อเราเก็บผักจากฟาร์มแล้วให้เปิดปากถุงออกเพื่อคลายความร้อนจากใบผักก่อนเป็นอันดับแรกเลยค่ะ ยิ่งทิ้งไว้ในห้องแอร์ก็ยิ่งดี เพราะผักจะไม่เหี่ยวนั่นเองค่ะ เราจะเปิดถุงทิ้งไว้ประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมงเพื่อให้ผักคายน้ำหมดและไม่มีความร้อนหลงเหลืออยู่ในใบผักนะคะ การเก็บผักควรทำในเวลาเช้าตรู่หรือช่วงเย็นเพื่อให้ผักมีสภาพสมบูรณ์แข็งแรงที่สุดนะคะ2. การเก็บผักเข้าตู้เย็นของเราจะต้องไม่ให้ผักโดนความเย็นโดยตรงนะคะ โดยการใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ปิดาปากถุงผัก ส่วนอุณหภูมิตู้เย็นจะตั้งอยู่ที่ระหว่าง 6 ถึง 8 องศาค่ะ เป็นอุณหภูมิที่ดีที่สุดสำหรับแช่ผัก ถ้าผักมีสภาพสมบูรณ์จะสามารถเก็บไว้ได้อย่างน้อย 7 วันหรืออาจถึง 15 วันแต่อาจมีการเสียหายบ้างนิดหน่อย การเก็บผักเราจะไม่ตัดรากผักออกนะคะเพราะรากจะเป็นตัวช่วยให้ผักฟื้นเวลาเราเอาผักออกจากตู้เย็น อีกข้อควรระวังคือ เวลาวางผักลงในถุงต้องมั่นใจไม่ให้รากโดนใบผักนะคะ มิฉะนั้นใบจะเน่าเสียเร็วยิ่งขึ้น

3. การนำผักออกจากตู้เย็นมากินนั้น ให้เราตัดถ้วยออกแล้วเอาผักทั้งหัวลงไปล้างในน้ำสะอาด ล้าง 2 –3น้ำ สำหรับน้ำสุดท้าย ถ้าสามารถล้างด้วยน้ำเย็นยิ่งดี ความเย็นประมาณ 10-15องศากำลังดี ถ้าเย็นกว่านี้ผักจะมีอาการช้ำน้ำ การล้างด้วยความเย็นที่เหมาะสมจะทำให้ผักกรอบเด้งกว่าเดิม การตัดผักควรใช้มีดที่ทำจากเซรามิคจัดีที่สุดเพราะจะไม่ทำให้รอยตัดผักเกิดสีดำ จากนั้นเอาผักมาปั่นให้แห้ง คัดผักและสามารถนำผักไปรับประทานได้เลย หรือถ้าเก็บใส่ถุงดีๆก็สามารถเก็บไปได้อีก3-5วันเลยค่ะ

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive