Breaking Share-Si
Loading...

จำเอาไว้ ถ้าไม่ชอบใคร..ก็อย่าไปยุ่งเรื่องของเขา

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


จำเอาไว้ ถ้าไม่ชอบใคร..ก็อย่าไปยุ่งเรื่องของเขา

ถ้าคุณ ‘ไม่ชอบ’ ใครก็อยู่กันคนละโลกอย่าไป ‘ยุ่ง’ เรื่องของเขาถ้าคุณมัวแต่จับจ้อง

‘วิจารณ์’ เรื่องของเขา

เพราะมันบ่งบอกว่า….

1.คุณ ‘ไม่มีอะไรทำ’

2.คุณมี ‘ปมด้อย’

3.ชีวิตคุณ ‘ไม่มีความสุข’

4.เขา ‘มีดี’ จริงๆ(จนคุณเลิกสนใจเขาไม่ได้)

5.คุณ ‘อิจฉา’ เขา(จนต้องทำลายเขา)


ถามตัวเองว่าคุณเป็น ‘ข้อไหน’เผื่อทำให้ ‘ฉุกคิด’และ ‘ยั้ง’ สิ่งที่จะพูดออกมาไว้

เพราะยิ่ง ‘วิจารณ์’ คนอื่นเท่าไหร่ยิ่งโชว์ความ ‘มั่นใจต่ำ’ ของคุณ

ย้ำอีกที !ถ้าคุณ ‘ไม่ชอบ’ ใครก็อยู่กันคนละโลกอย่าไป ‘ยุ่ง’ เรื่องของเขา

เพราะถึงคุณ ‘ทำลาย’ เขาได้แต่คุณจะทำลายตัวเองมากกว่า 10 เท่าในการทำนิสัยเหมือน ‘คนล้มเหลว’

ที่รู้สึก ‘แพ้’และต้อง ‘เอาชนะ’ คนสำเร็จกว่าด้วยความคิดเห็น ‘แย่ๆ’อยากโผล่ขึ้นจาก ‘ตม’ ซะทีต้องเลิก ‘ทำลาย’ คนอื่นอยู่ใต้ตม

และ ‘ชื่นชม’ คนอื่นเหนือน้ำบ้างวันไหนทำได้

ชีวิตคุณเลิก ‘ตกต่ำ’ แน่นอน !

9 วิธีอยู่คนเดียวอย่างไรให้เป็นสาวที่มีความสุขที่สุด

1. หาให้เจอว่าจริงๆแล้วอะไรทำให้เรามีความสุข

การทำในสิ่งที่เรารักมักจะทำให้มีความสุข แม้สิ่งนั้นจะยากแค่ไหนก็ตาม ดังนั้นหากคุณยังไร้เป้าหมาย ยังไม่รู้ว่าอะไรทำให้คุณมีความสุข คุณแค่ลองเปิดรับสิ่งใหม่ๆ และลองทำอะไรๆหลายอย่าง นั่นอาจทำให้คุณได้ค้นพบตัวตนท่แท้จริงของคุณก็ได้

2. เริ่มวันใหม่ด้วยความสดชื่น

การเริ่มต้นที่ดีมักจะทำให้ตลอดทั้งวันของคุณเป็นวันดีๆได้ แน่นอนว่าการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆมักจะยากเสมอ เช่น การตื่นเช้า หรือการเริ่มทำอะไรใหม่ๆที่คุณยังไม่เคยได้ลองทำ มันอาจจะทำให้คุณกังวล หรือกลัวที่จะเริ่มต้น แต่หากคุณไม่เริ่ม เวลาที่มีก็จะน้อยลงและอาจไม่ได้ทำมันเลยก็เป็นได้

3. รักตัวเองให้เป็น

ก่อนที่จะไปรักใคร เราควรรักตัวเองให้เป็นเสียก่อน หากไม่รักตัวเองแล้ว เราก็คงไปรักใครไม่ได้ เพราะเราไม่รู้จักความรัก การรักตัวเองง่ายมากค่ะ เพียงแค่ทำสิ่งดีๆให้ตัวเอง ทำตัวเองให้ดูมีคุณค่า และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ มองโลกในแง่ดี และยิ้มอยู่เสอ เพียงแค่นี้ใครๆก็มาตกหลุมรักง่ายๆโดยไม่ต้องฝืนความเป็นตัวเองแล้วล่ะค่ะ

4. ออกกำลังกายและใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ

สุขภาพและจิตใจส่งผลถึงกันและกันค่ะ การมีสุขภาพที่ดีก็จะส่งผลให้อารมณ์และจิตใจดีขึ้น ดังนั้น แบ่งเวลาสักเพียงเล็กน้อยเพื่อออกกำลังกายสักนิด เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ และใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ เพียงเท่านี้เอง ง่ายจะตาย

5. หาตัวเองให้เจอว่ารักที่จะทำสิ่งไหน

หากคุณรักที่จะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง นั่นจะทำให้คุณทำสิ่งนั้นได้ดี ดังนั้นจงหาให้เจอว่าคุณชอบทำอะไร เพราะคุณจะมีความสุขที่ได้ทำในสิ่งนั้น

6. ก้าวออกจาก Comfort Zone

การก้าวออกมาทำเรื่องบากๆ ที่ไม่คุ้นเคยในชีวิตทำให้คุณอาจจะรู้สึกกังวล แต่เชื่อเถอะ นั่นเป็นวิธีที่คุณจะสามารถพัฒนาตัวเองได้ เริ่มแรกคุณอาจจะรู้สึกกังวล แต่เมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทางแล้ว มันจะไหลไปอย่างอัตโนมัติ

7. ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

หากคุณมีเวลาว่าง จงใช้เวลานั้นอย่างคุ้มค่า อาจจะเป็นการพักผ่อนอย่างสร้างสรรค์ เช่น ออกไปเที่ยว ไปสำรวจที่ต่างๆ อ่านหนังสือเพิ่มพูนความรู้ หรือลงเรียนคอร์สต่างๆที่ทำให้ตัวเองได้พัฒนาทักษะใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น

8. ขอบคุณในสิ่งที่มี

จงพอใจ และขอบคุณในสิ่งที่ตัวเองมี เพราะยังมคนอีกเป็นล้านที่เขาไม่มีเหมือนคุณ หากคุณรู้สึกน้อยใจในโชคชะตา ให้รู้ไว้ว่ามีเด็กอีกจำนวนครึ่งค่อนโลกที่ไม่มีข้าวกิน ไม่มีเสื้อผ้าใส่ หากคุณพอใจในสิ่งที่มีแล้ว คุณจะกลายเป็นคนที่มีความสุขทีสุด

9. ยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น

“ฉันไม่สวย หุ่นก็ไม่ดี กระก็เต็มหน้า แล้วแบบนี้ใครจะมาชอบล่ะ…” หากคุณคิดแบบนี้ เราขอให้คุณเพิ่มคำว่า แต่… ต่อท้ายไปค่ะ “ฉันไม่สวย หุ่นก็ไม่ดี กระก็เต็มหน้า แล้วแบบนี้ใครจะมาชอบล่ะ… แต่ฉันมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และมีเพื่อนๆมากมายที่รักฉัน” หน้าตาอาจจะเป็นแรงดึงดูดแรกที่ทำให้ใครๆมาชอบคุณ แต่ลักษณะนิสัยลึกๆของคุณต่างหากล่ะที่จะทำให้พวกเขาอยู่กับคุณได้นานหรือไม่นาน ดังนั้นจงเป็นคนนิสัยดีเข้าไว้ และยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็นเถอะ… คุณมีคนเดียวในโลกนี้นะ

ขอบพระคุณแหล่งที่มา : เฌอมาณย์ รัตนพงศ์ตระกูล และ http://www.newshotnew.com/?p=3843

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive