Breaking Share-Si
Loading...

อย่าให้อารมณ์ชั่ววูบ “ลบใครออกจากชีวิตเลย”

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


อย่าให้อารมณ์ชั่ววูบ “ลบ" ใครออกจากชีวิต วันนี้จะมาเปิดเปิดข้อคิดดีๆ ที่จะทำให้เข้าใจคำว่า “รัก” มากขึ้น

อย่าให้อารมณ์ชั่ววูบ “ลบใครออกจากชีวิตเลย”พี่น้อง…ให้อภัยแล้วให้โอกาส สิ่งนี้เรียกว่า “รัก”เมื่อเด็กน้อย ออกแรงนวดศีรษะให้พ่อ อย่างตั้งใจ สิ่งนี้เรียกว่า  “รัก”

เมื่อภรรยา…ชงชาให้สามี….ยามเขาเหนื่อยล้า…สิ่งนี้เรียกว่า “รัก”เมื่อแม่.แบ่งชิ้นเค้กที่ดีที่สุด อร่อยที่สุด…เพื่อลูก สิ่งนี้เรียกว่า “รัก”


เมื่อเพื่อนนั่งอยู่ข้างๆให้กำลังใจ ในยามเราท้อแท้ สิ้นหวัง สิ่งนี้เรียกว่า “รัก”เมื่อพี่ชายโทรหาน้องสาว และถามว่าใกล้ถึงบ้านหรือยัง สิ่งนี้เรียกว่า “รัก”เพื่อนในไลน์ที่สวัสดีให้ทุกเช้า ให้สาระความรู้ที่เป็นประโยชน์ทั้งทางโลกและทางธรรม สิ่งนี้เรียกว่า “รัก”    

รัก..ไม่ใช่เพียงภาพผู้ชายและผู้หญิงกุมมือกัน..ไม่ใช่ความหวานชื่น ความสุขในวัยหนุ่มสาวเท่านั้นแต่…แท้จริงแล้ว “รัก” คือการกระทำเล็กๆ น้อยๆ ที่เราทำให้คนที่เรารักอยู่ตลอดเวลา…โดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และอยากทำให้เรื่อยๆ ไม่รู้เบื่อ ที่จะทำที่แท้แล้ว….ชื่อจริงของความรักคือ “การใส่ใจ” นี่คือ วาเลนไทน์ ของแท้    

พออายุเริ่มมากขึ้น ถึงค่อยเข้าใจ ใส่นาฬิกา ราคาสามร้อย หรือสามล้าน เวลาก็ตรงกันหิ้วกระเป๋า สามร้อย หรือสามหมื่น ในกระเป๋า ก็ใส่เงิน ได้เหมือนๆกันดื่มเหล้าสามสิบ หรือสามพัน เวลาอาเจียน ก็เหมือนกัน

อยู่บ้าน 30 ตารางวา หรือ 300 ตารางวา เวลาโดดเดี่ยว ก็ไม่ต่างกัน    

วันหนึ่ง คุณจะเข้าใจ ความสุขที่แท้จริง ในใจคุณไม่ใช่อยู่ที่ สมบัติพัสถานสูบบุหรี่ สิบบาท หรือร้อยบาท ก็เป็นมะเร็งปอด เหมือนกันนั่ง First Class หรือ Economy เวลาเครื่องบิน เกิดอุบัติเหตุ ก็กลับมาไม่ได้เช่นกัน    

เพราะฉะนั้น คิดให้เข้าใจพอเพียง ถึงมีความสุขถาวร สิ่งสำคัญ… ขอแค่มีเพื่อนเก่าๆ อยู่ด้วยกัน พูดคุยกัน ไร้สาระบ้าง หัวเราะกันบ้าง จิปาถะ โน่น นี่ นั่น จึงเป็นสิ่งที่มีความสุข…
  
ข้อมูลและภาพจาก verrysmilejung

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive