Breaking Share-Si
Loading...

แจกฟรีสูตรไข่เจียวซาลาเปา ทำขายได้เลย มีคนถามกันมาเยอะมาก

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แจกฟรีสูตรไข่เจียวซาลาเปา คนถามกันมาเยอะมาก

เป็นสูตรและเคล็ดลับที่หลายๆคนถามกันมาเยอะมาก เกี่ยวกับวิธีการทอดไข่เจียวซาลาเปา ว่ามีเคล็ดลับในการทำอย่างไร ยากมากแค่ไหน ในวันนี้เรามีมาส่งต่อให้กับเพื่อนๆได้ลองทำกัน ขอบอกเลยว่าง่ายมากๆ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดแน่นอน จะมีเครื่องปรุงและขั้นตอนอย่างไรนั้นมาดูไปพร้อมกันเลย


เครื่องปรุง

1. ไข่ไก่ (เป็นนางเอก)

2. หมูสับ ไส้กรอก แฮม

3. หอมใหญ่ซอย แครอท ต้นหอม

4. ข้าวสวย ๑ ช้อนกินข้าว

วิธีทำ

1. ในขั้นตอนแรกนี้ให้เราหันทุกอย่างที่เราเตรียมไว้เป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำตีไข่ใส่ในชามจำนวน 1 ฟอง

2. หลังจากนั้นให้เราเติมพริกไท ยซอสปรุงรสและเครื่องปรุงตามใจชอบ

3. พยายามอย่าใส่ส่วนผสมจนเยอะเกินไป เพราะในเวลาที่เราทอดนั้นอาจทำให้ไข่แตกได้4. เตรียมพร้อมเจียวแล้วค่ะ มือซ้ายถือกระบวย และเตรียมน้ำมันพืช ช้อนสำหรับกลับไข่ไว้มือขวาค่ะ

5. ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย พอกระทะร้อนได้ที่ให้เราใส่ไข่ลงไปค่ะ ใส่แค่ค่อน หรือ ๒/๓ ของกระบวยนะคะ ไฟไม่ต้องแรง เดี๋ยวไหม้ค่ะ เจียวไปเรื่อยๆ ไข่เริ่มสุกจะหนาขึ้นมาเต็มกระบวยค่ะ พอไข่เริ่มหนา ใช้เราใช้ช้อนที่เตรียมรอไว้มากลับด้าน ตอนกลับไข่อาจหกลงเตาถ้าไม่ชำนาญ ใช้วิธียกกระบวยไปกลับที่ถ้วยที่ใส่ช้อนข้างขวามือนะคะ6. กลับด้านแล้วยังไม่กลมค่ะ รอให้ไข่สุกแข็งขึ้นอีกนิดนะคะ พอไข่เริ่มแข็ง ใช้วิธีลองเอาช้อนกดดูค่ะ เราก็ค่อยๆแต่งให้กลมไปเรื่อยๆ

7. แต่งให้กลมด้วยช้อนไปเรื่อยๆ ข้างในยังไม่สุกเราก็หมุนไข่ให้กลม ถ้ากดดูแข็งๆแสดงว่าข้างในสุกแล้ว ถ้าแห้งให้ใส่น้ำมันพืชเติมนิดๆนะคะ กลมพอดีก็สุกพอดีค่ะเป็นอย่างไรกันบ้างกับสูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบกัน ลองนำไปทำกันดูในครั้งแรกอาจจะยังไม่ได้ผล เมื่อเราทำไปได้เกิดความชำนาญแล้วก็จะได้เอง ลองดูค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kaijeaw

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive