Breaking Share-Si
Loading...

คนใดที่ใจคับแคบนั้น มักแปรเจตนาคำพูดของผู้อื่นไปในทางที่ผิดอยู่เสมอๆ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements

คนใดที่ใจคับแคบนั้น มักแปรเจตนาคำพูดของผู้อื่นไปในทางที่ผิดอยู่เสมอๆ

ความคิดของคนนั้น เป็นสิ่งที่แตกต่างและสำคัญต่อการดำเนินชีวิตอย่างมาก วันนี้เรามีบทความดีๆ ค่ะสำหรับ “คนที่ใจคับแคบ” มักแปรเจตนาคำพูดของผู้อื่น “ไปในทางที่ผิดอยู่เสมอ” ข้อคิดเตือนใจที่จะช่วยให้คุณเข้าใจชีวิตและดำเนินชีวิตด้วยจิตใจที่กว้างและมีความสดใสอยู่เสมอ

ใจคุณกว้างเท่าใด .. โลกก็กว้างตามคุณเท่านั้น คนที่ใจคับแคบ ..มักแปรเจตนาคำพูดของคนอื่น ไปในทางที่ผิดอยู่เสมอ

คนที่ใจกว้างใหญ่ ..มักแปรเจตนาคำพูดของคนอื่น ไปในทางที่ดีอยู่เสมอ สำคัญอยู่ที่เราเลือกเป็นใคร

ใจแคบหรือใจกว้าง คุณเห็นคนรอบข้างเป็นเหมือนผักหญ้า คุณก็ถูกผักหญ้าปกคลุม คุณก็คือกระถางหญ้า

คุณเห็นคนรอบข้างเป็นเพชรนิลจินดา คุณถูกของล้ำค่าปกคลุม คุณก็คือพานใส่เพชรนิลจินดา ชีวิตคนเรา ต้องรู้จักมองเห็นข้อดีข้อเด่นของคนอื่น

ชื่นชมในข้อดี ลืมข้อด้อยของเขา ใจคุณกว้างเท่าใด .. โลกก็กว้างตามคุณเท่านั้น

ขอบพระคุณที่มา : นุสนธิ์บุคส์

มาลองฝึกตัวเองให้เป็นคนมองโลกในมุมบวกฝึกใจให้เปลี่ยนความคิดและลองทำตาม 5 แนวคิดนี้ รับประกันได้เลยว่าทำแล้วชีวิตคุณจะมีความสุขขึ้นอีกเยอะ

1. เลือกมองอะไรในมุมกว้าง มองเรื่องต่างๆ แบบภาพรวม

อย่าเลือกใส่ใจแค่จุดด่างเล็กๆ จนสร้างปัญหาเพราะบางทีจุดด่างมันเล็กนิดเดียวแต่เรากลับไปเลือกให้ค่าให้ความสนใจหงุดหงิดกับตำหนิเล็กๆจนทำให้รอยดำที่แทบมองไม่เห็นขยายใหญ่ขึ้นจนมีขนาดเกินจริงซึ่งเจ้ารอยดำนี้ก็เปรียบเหมือนเรื่องไม่ดีที่เราต้องหัดปล่อยผ่านหยุดให้ความสนใจกับสิ่งเล็กน้อยที่สร้างความหงุดหงิดเลือกมองไปที่ภาพรวมให้เห็นในสิ่งที่จำเป็นกว่าหรือโอกาสที่จะขจัดปัญหาเรื่องแย่ๆ ให้มันหมดไป

2. ปล่อยวางได้ก่อนแล้วใจจะเป็นสุข แค่ปล่อยก็เบา

เรื่องจริงที่เป็นไปตามกฎของธรรมชาติเพราะถือไว้มากก็ต้องหนักกว่าปล่อยวาง ฉะนั้นเมื่อล้มเหลวหรือผิดพลาดต้องรีบลุกยืนใหม่ให้เร็วเริ่มใหม่ให้ไว โอกาสมีอยู่เสมออย่ามัวเสียเวลานานไปกับการนั่งเสียดายบ่นถึงเรื่องเก่าที่ผ่านไปแล้วเพราะไม่สร้างประโยชน์หรือคุณค่าอะไรให้กับชีวิตอยู่กับปัจจุบันปล่อยวางแล้วเริ่มต้นใหม่ให้เร็วคุณก็จะหลุดพ้นและมีความสุขได้ไวขึ้นเท่านั้น

3. ชีวิตมันสั้นอยากทำอะไรต้องรีบทำ อย่ายึกยักหาข้ออ้างไม่ลงมือ

ทำในสิ่งที่เรารักและมีความสุข รีบลงมือทำให้ต่างเพื่อให้ชีวิตเกิดการเปลี่ยนแปลง อย่างถ้าเบื่องานที่ทำอยากมีอิสระในการทำงาน ก็ต้องรู้จักวางแผนออมเงินเตรียมพร้อมไว้สำหรับการลงทุน มองหาช่องทางในการฝึกฝนเรียนรู้เพื่อเพิ่มหรือพัฒนาทักษะใหม่ๆ

ให้ตัวเองอยู่เสมอ เมื่อคิดเปลี่ยนเริ่มต้นลงมือทำแล้วเราก็จะมองเห็นว่ามีโอกาสอยู่มากมาย หนทางใหม่ๆจะเปิดออกให้คุณพบเจอ และเมื่อถึงจังหวะที่ใช่ คุณก็จะได้เลือกทำตามแบบที่อยากทำ หลุดพ้นจากสิ่งจำเจที่ยิ่งทำก็ยิ่งลดความสุขของตัวเองลง

4. มองโลกในมุมบวกงดคิดแบบติดลบ ไม่ว่าจะพบเจอกับสถานการณ์รูปแบบไหน

ถ้าเรามีความตั้งใจที่จะฝึกฝนตัวเองให้เลือกคิด เลือกแสดงความรู้สึกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยมุมมองความคิดบวกปฎิเสธการคิดลบ จะส่งผลดีทำให้ความคิดความรู้สึกของเราเปิดกว้าง

มองเห็นทางออกเพื่อแก้ปัญหารับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดีลดความตึงเครียดในการใช้ชีวิตได้มากกว่าคนที่เลือกคิดแบบติดลบ ที่มักปล่อยให้อคติมาปิดกลั้นจนมองไม่เห็นทางเลือก ทางออกและโอกาสในชีวิต

5. กล้าปฎิเสธหัดเกรงใจคนให้น้อยลง โดยเฉพาะเรื่องที่ไม่ควรเกรงใจ

อย่าไปตกปากรับคำ “ได้ครับ ได้ค่ะ” ช่วยเหลือทุกคนที่ร้องขอ เพราะถ้ารับปากแล้วทำไม่ได้จะยิ่งแย่หนักเพิ่มความเครียดสะสมให้ตัวเองโดยใช่เหตุ

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive