Breaking Share-Si
Loading...

อย่าเก็บขยะ จากปากใคร มาใส่ไว้ในใจเรา

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements

อย่าเก็บขยะ จากปากใคร มาใส่ไว้ในใจเรา

อย่าไปสนใจความคิดคนอื่นมาก สนใจแค่ว่าความรู้สึกตัวเองก็พอ

การที่จะมีชีวิต สุขสงบ สบายใจได้อย่างแท้จริงนั้น ก็ต้องหัดที่จะเป็นคนที่ไม่ไปยึดถือกับอะไรทั้งสิ้น เพราะสิ่งภายนอก ล้วนไม่แน่นอน เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะสิ้งของ หรือ ความรู้สึกของผู้คนรอบๆ อย่างบางครั้ง ตอนแรกๆเจอเพื่อนบางคน ก็คุยกันถูกคอ และ รู้สึกสนิท คนก็มักจะคิดไปเองว่า จะต้องเป็นแบบนั้นไปตลอด แต่ความจริงนั้นไม่ใช่ พอมาถึงจุดๆนึง เพื่อนคนทีว่า ก็จะเปลี่ยนไปเป็นอีกคน ที่ไม่ได้สนิทอะไรกับเราเลย ก็ได้ หรือ พูดอีกอย่างก็คือ เราอาจจะไม่ได้รู้จักกับเพื่อนจริงๆเลยก็ได้ พอพูดไม่ตรงความเห็น ไม่ถูกใจ แม้ว่าเราจะไม่ได้ด่าอะไรปุ๊บ เขาก็จะเริ่มไม่พอใจเราขึ้นมาง่ายๆ เพราะเขาสนใจ แต่ความรุ้สึกเขา มากกว่า ที่จะเข้าใจเพื่อน

ส่วนความรักระหว่างชายหญิง หรือ เสน่หา อันนี้ก็น่าจะพบเห็นบ่อย และ ชัดมากๆ คือ แรกหลง แต่ละฝ่ายก็จะหันแต่ด้านดีเข้าหากัน เพื่อให้อีกฝ่ายอยากจะคบหาต่อ พูดจาเอาใจสารพัด ให้สิ่งของมีราคา เพื่อให้อีกฝ่ายอยากจะมาเจอ แล้วก็มักจะบอกกล่วาต่อกันว่า คนนี้แระใช่ คนนี้แระตามหามานาน หรือ แม้กระทั่งจะพูดว่า จะมีเพียงเธอคนเดียว สุดท้ายเป็นไงหล่ะ พอความรู้สึกหลายๆอย่าง เริ่มไม่ตรงกัน ก็เริ่มรุ้สึกว่า คนนี้ ไม่น่าจะใช้แล้ว ซ่งพอเลิกกับคนนี้ไปคบอีกคนวงจรดังกล่าวก็จะเริ่มใหม่อีก เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ แทนที่จะเรียนรู้ว่า โลกนี้ มันไม่มีคนที่จะเอาใจ ตามใจ คิดคล้ายๆกันในทุกๆอย่าง

ในด้านความสัมพันธ์พ่อแม่ลูก ตอนเด็กๆ ก็เห็นว่าลูกน่ารัก เอาใจตามใจสารพัด ซึ่งลูกก็คิดว่า พ่อแม่จะดีกับเขาเสมอ แต่สุดท้าย พอโตขึ้น หน้าตาเริ่มหน้าเกลียด หรือ หาประโยชน์ไม่ได้แล้ว พ่อแม่ก็จะเริ่มพูดจาไม่ดี ด่าทอ ไม่ก็เอาไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ทำให้ลูกรู้สึกแย่ และ ไม่มีความมั่นใจ แล้วก็เติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่รุ้สึกขาดๆ หรือ ถ้าแย่ๆหน่อย ครอบครัวแตกแยก พ่อแม่ไปคนละทาง ปล่อยให้ลูกอยู่กับญาติ ถ้าได้ญาติดีก็ดีไป แต่ถ้าไม่หล่ะ จะเป็นยังไง

หรือกระทั่งญาติๆ หากวันนึง เกิดถูกหวย แล้วญาติๆรู้หมด คนที่เคยเกลียด ไม่ชอบหน้า ก็จะกลับมานับญาติ ต่างรายล้อม อ้อมพร ยกยอใหญ่ ซึ่งก็มักจะหลงคิดว่า จริงๆแล้ว มีญาติดี แต่จริงๆเปล่าเลย เขามาพูดดีๆก็แค่ต้องการส่วนแบ่ง เท่านั้น

ซึ่งเรื่องราวทีว่าไปทั้งหมดนี้ ก็เพียงแต่จะบอกว่า ทุกคนควรเรียนรู้ที่จะอยู่กับความจริง อย่าคาดหวังกับสิ่งต่างๆ เพราะเราควบคุมสิ่งต่างๆไม่ได้ ไม่วาจะเพื่อน ฟงแฟน คนรัก พ่อแม่ เพราะถ้าเราเลือกหรือควบคุมได้ ก็คงจะไม่มีใครทุกข์ ยังไงก็ขอให้จงจำไว้ สนใจและดูแลความรุ้สึกตัวเองบ้าง อย่าไปโหยหา จากคนอื่น เพราะถ้าหากไม่รักตัวเอง อยู่กับตัวเอง ได้แบบเงียบๆ มันก็จะเป็นการยากที่จะอยู่บนโลกใบนี้

สำหรับใครที่สนใจ อ่านข้อคิด หรือ พูดคุยเกี่ยวกับปัญหา

หรือ ทำความเข้าใจ ความจริงต่างๆในชีวิต ก็เข้ามาได้ที่นี่

ถ้าไม่สนใจ ไม่อยากคุย ก็ขอให้ผ่านๆ ลืมๆไป

ข้อมูลจาก https://pantip.com/topic/35395901

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive