Breaking Share-Si
Loading...

ปลูกผักในขวดพลาสติก ไม่ต้องรดน้ำบ่อย สำหรับมือใหม่ที่อยู่ไม่ติดบ้าน ปลอดภัย ไม่ยุ่งยาก

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


วิธี "ปลูกผัก" ในขวดพลาสติก "ไม่ต้องรดน้ำบ่อย" สำหรับมือใหม่ที่อยู่ไม่ติดบ้าน แถมปลอดภัย ไม่ยุ่งยาก

ยุคนี้สมัยนี้จะหาบ้านที่มีที่ดินเอาไว้ปลูกพืชผักไว้กินเองนั้นก็หาได้ยาก จะซื้อผักตามตลาดก็กลัวจะไม่ปลอดภัยหรือมียาฆ่าแมลงผสมอยู่ด้วย แต่วันนี้ลองหาวัสดุใกล้ตัวอย่างขวดพลาสติกมาทำภาชนะปลูกผักเองกันดีกว่า


สวัสดีครับแฟนเพจแนวทางเกษตรทุกๆท่าน วันนี้ผมนำวิธีการทำภาชนะปลูกผักไฮโดรฯ จากด้วยขวดพลาสติก ไอเดียง่ายๆ ที่หลายท่านสามารถทำเองได้ที่บ้าน จะง่ายแค่ไหนลองไปทำดูกันเลย สิ่งที่ต้องเตรียมในการทำ ได้แก่1. ขวดพลาสติกขนาดใหญ่

2. ขุยมะพร้าว

3. สว่าน

4. ปากกาเมจิก

5. กรรไกร

6. คัตเตอร์

มาเริ่มทำกันเลยวัดเส้นจากก้นขวดขึ้นมา 2/3 ของความสูง

2.นำปากกาเมจิกมาขีดรอบขวดพลาสติก3.ใช้คัตเตอร์หรือกรรไกรตัดตามเส้นที่ขีดไว้4.นำส่วนปากขวดมาเจาะรู ประมาณ 10-15 รู เพื่อให้น้ำไหลผ่านและรากซอนไซออกมา5. นำส่วนก้นขวดพลาสติก มาเจาะรูด้านข้าง ด้านละรู โดยเจาะให้อยู่ตำแหน่งกลางขวด6. วัดความยาวเชือกให้พอดีกับขวดพลาสติก7. จากนั้นตัดออก8. มัดเชือกให้เป็นปม9. ใส่เชือกเข้าไปในปากขวด10.นำมาประกอบชุดให้น้ำ โดยวางด้านปากขวดซ้อนลงไปในก้นขวด11. ปลูกต้นกล้าผักแล้วใส่ขุ๋ยมะพร้าวช่วยพยุงต้นเป็นอันเสร็จเรียบร้อยเพียงเท่านี้ก็อันเป็นเสร็จสิ้น ถ้าท่านชอบก็อย่าลืมลองทำดูน่ะ

ชมคลิปวิธีการทำ


เขียนเนื้อหาโดย เพจแนวทางเกษตรเกร็ดความรู้ 

ข้อมูลและภาพ จาก kaset-lifestyle

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!