Breaking Share-Si
Loading...

อย่าไปเสียเวลาชีวิตให้กับ คนที่ไม่ได้ หาข้าวให้เรากิน เพราะเขาไม่ไต้มีค่าขนาดนั้น

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


อย่าไป สียเวลากับ คนที่ไม่ได้ หาข้าวให้เรากิน เพราะเขาไม่ไต้มีค่าขนาดนั้นเวลามีคน เ ก ลี ย ด คุณ อาจเพราะเหตุผล 3 ข้อนี้

1.คุณคือ ภาพสะท้อน ของสิ่งที่เขา อยากเปินแต่ไม่สามารถเป็นได้เขาถึงได้ อิ จ ฉ า คณ

2.วิ ธีที่เขาจะ รู้สึก ดี คือพยายามหา ข้อบกพร่อง ของคุณเพราะเขามี แทบทุกอย่าง ที่เทียบกับคุณไม่ได้

3.เขาไม่ได้ไม่ชอบคุณ แต่เขาไม่ชอบกคนที่ ดีกว่าเขาเพราะลึกๆ แล้วเขา ไม่พอใจในตัวเอง

ดังนั้นมันจึงไม่สำคัญว่าเขามองคุณอย่างไรเวลามีคนไม่ชอบคุณ อฆ่าไปสนใจแค่จำไว้ว่า คนที่ดีกว่าคุณจะ ไม่มีเวลามาจ้องจับผิดคุณหรืออิจฉาใครแค่นี้คุณก็รู้แล้วว่าคนแบบนี้ไม่มีคำพอที่จะต้องไปสนใจยิ่งคุณตอบโต๋ไป ยิ่งเข้าทางเขาปล่อยไป เราเปลี่ยนความคิดเค้าไม่ได้แต่เราเปลี่ยน ให้ตัวเองเดินจากคนแบบนี้ไปได้

5 วิธีรับมือคนที่ไม่ชอบและเราก็ยังมีความสุขได้


1.ทำความเข้าใจ

ผู้ที่ทำตัวน่ารังเ กี ย จส่วนใหญ่มักจะมีปัญ หาและปฏิเสธที่จะแก้ไขหรือแม้แต่ที่จะรับรู้ด้วยซ้ำ สาเหตุที่พวกเขาเก ลี ยดคุณอาจเป็นเพราะพวกเขารังเ กี ย จตัวเอง เค้าถึงรังเ กี ย จคนอื่นไปด้วยสิ่งที่พวกเขาเก ลียดจริงๆแล้วมันคือสิ่งที่พวกเขาแอบชื่นชอบในตัวคุณหรืออ จ ฉ าคุณนั่นเองตั้งนั้นพอพวกเขามีปัญ หากับคุณโปรดเข้าใจว่ามันไม่เกี่ยวอะไรกับคุณเลยแต่มันเป็นปัญ หาของพวกเขาเองพย าย มอยู่ห่างๆจากคนเหล่านี้และลองคิดในมุมมองของพวกเขา แทนที่จะรู้สึกเก ถี ยด คุณอาจจะสงส า รพวกเขาแทนก็ได้

2.แสดงน้ำใจ

บางที่อาจพูดง่ายแต่ทำย าก อย างไรก็ตามคุณควรมีน้ำใจแม้แต่กับคนที่ไร้น้ำใจกับคุณ การแสดงน้ำใจไม่จำเป็นต้องสนใจว่าคุณจะได้รับผลตอบแทนมากน้อยแค่ไหน ไม่ควรไปตั ดสินผู้อื่นจากคำพูดของพวกเค้าแต่สิ่งที่พวกเขาปฏิบัติต่อคุณต่างหากคือสิ่งที่สะท้อนมุมมองและพฤติกรรมของพวกเขาเอง คนไร้น้ำใจส่วนใหญ่มักจะทำตัวไร้มารยาทกับตัวเอง ที่สำคัญยังลามไปถึงคนรอบข้างด้วย

3.เม้นเฉยใส่ชะ

คนเค้าไม่ชอบอะนะ พูดอะไรหรือทำอะไรให้พวกเขาก็ยังไม่ชอบเราอยู่ดี ฉะนั้นอย่ าไปใส่ใจเลย ทางที่ตีคือเราอย่ าไปสนใจคำพูดหรือเก็บมันมาคิดให้รกสมองใช้ชีวิตของเราเองให้มีความสุขจะดีกว่า เพราะท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็จะเห็นเองแหละว่าคุณน่ะไม่มีใครทำอะไรได้

4.อย่ าไปจงเ ก ลียดจงชัง

ใครไม่ชอบเราก็อย่ าไปตอบโต้ เพราะไม่งั้นคุณอาจจะกลายเป็นคนนรังเ กี ย จเ สียเอง ให้อภั ยพวกเขา อวยพรให้เค้าจากใจจริงและอย่าลืมมีน้ำใจและมอบความรักให้แ ก่พวกเขาด้วยล่ะ

5.อวยพรให้เค้าจากใจจริง

ทุกคนไม่ว่าสูงส่งแค่ไหนก็หนีคำวิจารณ์หรือคำติฉินนิน ทาไม่พันหรอก ดังนั้นคุณอย่ าดิดมากไปเลย จงเมินเฉยใส่พวกเขาและถ้าอวยพรให้พวกเขาได้ก็จงทำซะ คำ สา ปแ ช่ งหรือคำพูคร ายๆก็จะย้อนกลับไปหาผู้พูดเองแหละหรือถ้าอวยพรให้ไปแล้วพวกเขาไม่รับ เดี๋ยวคำอวยพรนั้นก็จะวกกลับมาหาคุณ มีแต่ข้อตีเห็นไหมล่ะ

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive