Breaking Share-Si
Loading...

หากถึงตาจน ไร้หนทาง บุญของพ่อแม่สามารถช่วยเราได้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


หากถึงตาจน ไร้หนทาง บุญของพ่อแม่สามารถช่วยเราได้

ทุกครั้งที่ชีวิตพบเจออุปสรรค ทุกครั้งที่เจอแต่ปัญหามืดแปดด้าน อย่าทำร้ายตัวเองซ้ำ ด้วยการทำสิ่งไม่ดีเพิ่มขึ้นหรือคิดว่าขอแค่แก้ปัญหาให้ผ่านๆ ไป แต่ไปสร้างความทุกข์ ให้แก่ผู้อื่น จากที่มืดอยู่แล้ว ก็จะยิ่งมืดไปอีก

มาลองตั้งสติ ตั้งสัจจะให้แน่วแน่นะ จะสร้างบุญไม่ว่าจะน้อยใหญ่ เพียงไหน นับต่อจากนี้ขอลดละสิ่งไม่ดีทั้งหลายทำจิตให้ผ่องใสมากที่สุด เท่าที่จะมากได้ ตั้งจิตน้อมลงระลึก ถึงความรัก สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ของลูกๆ


ความเมตตาอันยิ่งใหญ่ ของพ่อแม่ ที่อำนวยพรได้จริง ที่ไม่ต้องวิ่งหาที่ไหนเลยทั้งที่ท่านยังอยู่เป็นพระพรหม เป็นเทวดาที่มีลมหายใจ หรือแม้ท่านจากไปแล้ว เป็นเทวดาประจำตัวที่จะคอยดูแล

ช่วยเหลือเราและเราเป็นผู้เกิดมาหลายภพชาติ ย่อมมีพ่อแม่ในทุกภพทุกชาติที่เกิดมา ในทุกสถานะ ทุกวรรณะแน่นอน มากมายมหาศาลคนที่มีลูกนั้น รักลูกมากแค่ไหน ให้ทุกอย่างได้เพื่อลูก พ่อแม่เรานั้น ก็รักเรามาก ให้ทุกอย่างได้เหมือนกัน

ลองตั้งจิตดีๆ ขอเมตตา ขอบุญบารมี พ่อแม่ในทุกภพชาติ บุญที่เราเคยทำมาในทุกภพทุกชาติ ในชาติปัจจุบันที่เรานึกได้รวมเป็นมหาบุญกุศลขออำนาจแห่งบุญพาเราให้พบทางออก พาเราให้มีปัญญา พาเราให้ออกมาจากความมืด พาเราให้พ้นจากอุปสรรค กรรมทั้งหลาย

สำหรับคนในชาตินี้ พบความทุกข์กาย ทุกข์ใจ เพราะพ่อแม่เป็นฝ่ายดี ขอให้ลองให้อภัย ถอยออกจากความไม่ชอบใจถอยออกจากความขุ่นใจ ถอยออกจากวงเวียน

ให้อโหสิต่อกันและกัน ก็เป็นบุญใหญ่มากแล้วในชาตินี้และบุญใหญ่แห่งการให้อภัยทานนี้ และพาเราให้พ้น จากอุปสรรคกรรมทั้งหลาย ได้เช่นกัน

ขอขอบพระคุณที่มา : yakrookaset

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive