Breaking Share-Si
Loading...

ทริคง่ายๆ วิธีขจัดคราบราบนขอบยางประตูตู้เย็น เรื่องง่ายๆที่ใครก็ทำได้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ทริคง่ายๆ ขจัดคราบราดำข้าง “ขอบยางตู้เย็น” ที่ใครก็ทำได้

คนส่วนใหญ่ใช้ตู้เย็นในการเก็บอาหารเพื่อป้องกันไม่ให้เน่าเสีย เนื่องจากแบคทีเรียสามารถเติบโตได้ในอุณหภูมิที่ต่ำจนบางครั้งทำให้เกิดเชื้อราขึ้นบริเวณขอบยาง เป็นจุดดำดำมากสีเขียวเขียวสีม่วงบ้าง และวันนี้เราจึงขอมานำเสนอวิธีกำจัดคราบเชื้อราออกจากยางตู้เย็น ไปถามตามกันได้เลยครับ


วิธีที่ 1 : ใช้ยาสีฟัน


เอายาสีฟันทาไปบนยางที่เป็นเชื้อรา ทิ้งไว้ 3 นาที ใช้ผ้าบิดหมาดเช็ด (อย่าดึงยางออกมา เพราะมันจะเสียรูป) จากนั้นใช้น้ำล้างให้สะอาด จะทำให้ราหายไปได้บ้าง

วิธีที่ 2 : ใช้น้ำส้มสายชู กับน้ำยาซักผ้าครึ่งฝา


ก่อนอื่นเลยก็ถอดปลั๊กตู้เย็น ใช้ผ้านิ่มๆเช็ดไปบนบริเวณที่เป็นเชื้อราก่อนหนึ่งครั้ง จากนั้นผสมน้ำส้มสายชู 200 มิลลิลิตรกับน้ำยาซักผ้าครึ่งฝา ใช้ผ้าชุบลงส่วนผสมแล้วเอาไปเช็ดบริเวณที่เป็นรา จากนั้นเช็ดให้สะอาดจนไม่เหลือคราบน้ำยาซักผ้า

วิธีที่ 3 : ใช้แอลกอฮอล์


เทแอลกอฮอล์ 150 มิลลิลิตรใส่ชาม เอากระดาษทิชชูพันส้อมให้แน่นแล้วจุ่มลงไปในแอลกอฮอล์ จากนั้นเอาส้อมมาเช็ดตามร่องยางซ้ำไปซ้ำมา สักพักก็จะเห็นว่าทิชชูมีสีดำติด ซึ่งก็คือคราบสกปรกและเชื้อรา ทำซ้ำจนกระทั่งไม่มีอะไรดำๆติดทิชชูออกมาอีก วิธีนี้ทั้งเร็ว สะอาด และยังช่วยฆ่าเชื้อด้วย

วิธีด้านบนนี้ทุกบ้านสามารถเอาไปลองได้ ท้ายนี้ขอแนะนำหน่อยว่า ฤดูร้อน ควรจะทำความสะอาดตู้เย็นสัปดาห์ละครั้ง เพื่อกำจัดกลิ่น ถ้าตู้เย็นมีกลิ่นแปลกๆ ลองเอาเปลือกส้ม มะนาวฝานแผ่น ทิชชูสักม้วน หรือน้ำส้มชายชูใส่ในตู้เย็น สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยให้กลิ่นในตู้เย็นหายไป แถมยังช่วยกำจัดแบคทีเรียด้วย

ขอขอบคุณ : liekr

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive