Breaking Share-Si
Loading...

เห็นเขาต่ำใส่ อย่าต่ำสวน เพราะสุดท้ายเราจะต่ำไม่ต่างกัน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


จำไว้นะ…

เห็นเขาต่ำใส่ อย่าต่ำสวน เพราะสุดท้ายเราจะต่ำไม่ต่างกัน

และอย่าให้ ปัญหาของเรา ทำให้คนอื่น เ บื่ อ ห น่ า ย

ถ้ามีใครถามเราว่า เป็นอย่างไรบ้างตอนนี้ ?

ก็บอกเขาไปเลยว่า สบายมาก ก่อนที่จะประสบความสำเร็จนั้น

เราต้องเป็นคนที่ง่ายที่จะเริ่ม และย ากที่จะเลิกนะ

เปลี่ยนท้อแท้ท้อถอย ให้เป็น ท้าทายกันเถอะ

ถ้าทำได้ดังนี้ชีวิตในภายภาคหน้า ก็ไม่ต้องกลัวอะไรอีกแล้ว

มันจะมีเกาะแก้วคุ้มกันป้องภัยให้ตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอย่างมีสติของผู้มีปัญญา


อย่าใช้ข้ออ้างที่ว่า เป็นคนตรง เพื่อที่จะพูดจา เสียมารย าทใส่ใครก็ได้

คนพูดตรง กับ คนพูดไม่คิด มันมีเส้นบางกั้นกันไว้นิดเดียว

ถ้าเราโตขึ้นและมีวุฒิภาวะมากขึ้นเราจะเข้าใจว่า

บางทีการพูดตรง มันก็ไม่ก่อผลดีอะไรเลย

บางครั้งทำให้สถานการณ์กลับแย่ไปกว่าเดิมด้วยซ้ำ

มันเหมือนคนไม่มี ศิลปะในการสื่อสาร ไม่มีเสน่ห์ในการพูด

ไม่น่าฟังถึงแม้จะเป็นเ รื่ อ งจริงก็ตาม

“อย่าอ้างว่าตัวเองเป็นคนพูดตรง”

เพื่อที่จะพูดจา ถ่ อ ย เสียมารย าท หรือ ห ย า บคายใส่ใครก็ไ ด้

มันดู โ ง่ ดูไม่ฉลาด ดู ต่ำ ต ม ดูไร้ค่า และ … ดู ไ ร้ การศึกษาสุด


คำพูดต้องห้าม 7 ประโยคที่ ห้ามพูดกับคนรัก ถ้าคุณยังรักกันอยู่ อย่าพูด


คู่ รั ก ส่ ว น ใ ห ญ่ เวลาที่ทะเลาะจะสรรหาคำพูดทุกอย่างที่จะทำให้ฝ่ายตรงข้าม เ จ็ บ ป ว ด ที่สุด ท ร ม า น ที่สุด ให้เค้ารู้สึกผิดมากที่สุด พูดไปด้วยอารมณ์ที่อย า กจะเอาชนะ จนลืมคิดไปว่าคนที่คุณกำลังทำจะเอาชนะคือคู่รักของคุณเอง จะเอาชนะกันไปเพื่ออะไรล่ะจริงมั้ย ควรที่จะคุยกัน พูดถึงปัญหาแล้วมาเจอกันตรงกลางอย่างเอาอารมณ์มาอยู่เหนือปัญหาวันนี้มี 7 ประโยคที่ ห้ามพูดกับคนรัก ถ้าไม่อย า กให้รักล่ม มาดูกันว่าเราไม่ควรพูดประโยคไหนออกไปบ้างเวลาที่ทะเลาะกัน

1. เ ลิ ก กั น เ ถ อ ะ คำนี้ถือเป็นคำต้องห้ามอย่างมากเลยทีเดียว เพราะส่วนมากชอบพูดโดยไม่คิดกัน พูดด้วยอารมณ์ พอมีสติขึ้นมาก็คิดว่าไม่น่าพูดออกไปเลย บางคนจะกลับไปก็สายเกินไปซะแล้วดังนั้นทางทีดี ก่อนจะพูดคำนี้ควรคิดให้รอบคอบซะก่อน

2. รู้ งี้ ไ ม่ แ ต่ ง ซ ะ ก็ ดี  ก่อนแต่งงานรักกันปานจะกลืน เลือกแล้วเลือกอีกคนนี้แน่ที่จะฝากทั้งชีวิตเอาไว้ แต่พอไม่ชอบใจอะไรสักอย่างก็บ่นคำนี้ออกมาให้คนฟัง ส ะ เ ทื อ น ใ จ มัน เ สี ย ด แ ท ง หั ว ใ จ มากนะคะ

3. อ ย า กทำ อ ะไ  ร ก็ ทำ  เป็นประโยคที่ดูประชดประชันหน่อย แต่คนที่เค้าฟังบ้างทีก็เป็นประดยคที่ เ จ็ บ ป ว ด เหมือนกันนะ เป็นคำพูดที่ ตั ดความลำคาญ ดังนั้นมีอะไรควรจะพูดกันดีมีเหตุและผลมากกว่านี้

4. แ ล้ ว ที เ ธ อ ล่ะ เป็นประโยคที่ยังไงฉันก็ไม่ผิด เพราะทีเธอยังทำได้ แต่เดี๋ยวก่อนการที่เค้าเคยทำเ รื่ อ งไม่ดี หรือทำเ รื่ อ งที่คุณรู้สึกแย่ ก็ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องทำเหมือนเค้านิ เพราะคุณก็รู้ดีว่าสิ่งที่เค้าเคยทำกับคุณมัน เ จ็ บ ป ว ด ฉะนั้นตอนนี้เค้าก็ เ จ็ บ ป ว ด ไม่ต่างกัน ดังนั้นอย่าทำอะไรเพื่อแก้แค้อีกคน หรือถ้าทำผิดก็ควรยอมรับผิดอย่าขุดอดีตขึ้นมาอีก เพราะในวันนี่นคุณก็เลือกที่จะให้อภัยเค้าไปแล้ว

5. คุ ณ ไ ม่ เ ค ย ทำ อ ะ ไ ร ดี เ ล ย ในระหว่างที่คบกันนั้น มันมีหลายสิ่งหลายอย่าง ที่สาว อย า กจะได้มันมา แต่เขาก็ไม่สามารถทำมันได้ พวกเธอควรให้กำลังใจ และช่วยกันสร้างมันขึ้นมา ดีกว่าไปพูดให้เขารู้สึกเสียใจ ที่เขาทำมันให้คุณไม่ได้

6. คุ ณ ก็ เ ห มื อ น กั บ แ ม่ คุ ณ นั่ น แ ห ละ ใครก็รักพ่อแม่ตัวเองทั้งนั้นแหละ บางทีการที่คุณพูดดูถูก เค้าคนเดีนวเค้าอาจจะยังรับได้ แต่การที่คุณไปลามปามถึงพ่อแม่เค้า ซึ่งมันไม่เกี่ยวกันเลย ดังนั้นคุยกัน เ รื่ อ งของคุณอย่าไปดึงพ่อแม่เข้ามาเกี่ยวเพราะท่านก็ไม่ได้มาคบกับคุณ

7. เ พ ร า ะ เ ธ อ นั่ น แ ห ล ะ เวลาทะเลาะกันอย่ามัวแต่หาเหตุผลมา โ ท ษ ใครหรือโยนความผิดให้เป็นของใครคนนึง เพราะมันอาจทำให้เหตุการณ์บานปลายไปมากกว่าเดิมได้ ฉะนั้นแล้วสาว ประโยคนี้อย่าพูดเชียวนะ

ขอขอบพระคุณที่มา: sb.in.th

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive