Breaking Share-Si
Loading...

เชฟบอกมา ทอดอาหารยังไงก็ไม่อมน้ำมัน ด้วยเคล็ดลับของใช้ในบ้าน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ทอดอาหารยังไงก็ไม่อมน้ำมัน ด้วยเคล็ดลับของใช้ในบ้าน

การเข้าครัวทำอาหารนั้น หลายๆคนมันเป็นกังวลกับเมนูทอดที่เวลาทำ เมนูทอดต่างๆมีการอมน้ำมันอยู่เสมอ ทำให้ไม่กรอบ ทานแล้วไม่อร่อย ลองใช้วิธีแก้ก็ยังไม่เห็นผลที่ดีพอ อาหารทอดที่เรามาชอบทานก็จะเป็นพวก ปาท่องโก๋ ปลาทอด ไข่เจียว ไก่ทอด อาหารเหล่านี้หากเราทอดไม่เป็นทอดไม่ถูกวิธี หรือไม่รู้เคล็ดลับวิธีการทอดก็จะทำให้เกิดการอมน้ำมันได้ ส่งผลที่ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา


และในวันนี้สำหรับเมนูทอดที่หลายๆคนชื่นชอบไม่ต้องเป็นกั ง ว ลต่อไป เพราะเราได้มีเคล็ดลับการทอดง่ายๆ ด้วยของที่มีอยู่ในบ้ านนำมาเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อาหารของเราไม่อมน้ำมันอืกต่อไป ทานได้ยังอร่อย และตัวช่วยที่เราจะนำมาในวันนี้ก็คือ น้ำส้มสายชู เรามาดูวิธีกัน


ขั้นตอนที่ 1


สำหรับขั้นตอนแรกให้เราทำการตั้งกระทะเปิดไฟตามปกติแบบที่เราจะทอด ตามด้วยการใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นให้เราใช้ตะหลิวเกลี่ยน้ำส้มสายชูให้ทั่วกระทะ รอให้มีความร้อนจนเดือดจะมีความแห้งไปในกระทะ และตามด้วยการใส่น้ำมันทอดอาหารได้ตามปกติ

ขั้นตอนที่ 2


เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว ให้เรานำอาหารที่เราจะทำการทอดใส่ลงไปในกระทะ ทอดให้มีความเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ให้เรานำขึ้นพักไว้บนตะแกรงเพื่อเป็นการคายความร้อน จากนั้นก็นำใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

เคล็ดลับการทอดไม่อมน้ำมัน


สำหรับอาหารเมนูทอดไม่ว่าจะมีการทอดอาหารใดก็แล้ว แต่สิ่งสำคัญต้องให้น้ำมันมีความร้อนเสียก่อนที่เราจะนำอาหารต่างๆลงไปทอด หากน้ำมันไม่ร้อนจัดอาหารของเราก็จะเกิดการอมน้ำมันได้ง่ายๆ


ทอดยังไงไม่ให้ติดกระทะ


การทอดที่จะทำให้อาหารไม่ติดกระทะง่ายๆ ให้เราใส่น้ำมันลงไปในกระทะได้ตามปกติ แต่ก่อนที่เราจะใส่อาหารลงไปให้เราใส่ขิงที่หั่นบางๆลงไปสักประมาณ 5 ชิ้น ทอดมีความเหลืองและตักออก จากนั้นก็ใส่อาหารของเราลงไปทอด อาหารของเราก็จะไม่ติดกระทะและไม่มีกลิ่นของขิงด้วย

เท่านี้อาหารของเราก็จะได้ทั้งความกรอบความอร่อยไม่อมน้ำมัน เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับการทอดอาหารที่ง่ายมากๆเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Krustory

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive