Breaking Share-Si
Loading...

วิธีทำไข่ลวกแบบร้านกาแฟ ลวกไข่แบบมืออาชีพ ไข่ไม่ติดเปลือก

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements

วิธีล ว กไ ข่แบบมืออาชีพแบบร้านกาแฟ ไ ข่ขาวสุกทั่วไม่เป็นน้ำใส-ไม่ติดเปลือก

ความใฝ่ฝันอันสูงสุดในการเข้าครัวคือ ทำไ ข่ล ว กยังไงให้อร่อย หมดไ ข่ไปหลายแผงทำยังไง๊ยังไงมันก็ไม่พอดี บางทีก็ไ ข่ขาวไม่สุก ตอกออกมาใสเป็นวุ้นเลย หรือบางทีก็ไ ข่ขาวสุกแข็งติดเปลือก แต่ข้างในไม่สุก ลองมาหลายกระบวนการมากค่ะ จนวันนี้นึกอยากกินไ ข่ล ว กอีก เลยลองดูอีกวิธี ตามนี้เลยค่ะ

1. นำไ ข่ออกจากตู้เย็น หลายคนบอกให้นำไ ข่ออกมาวางให้อยู่ในอุณหภูมิห้องก่อนนำไปล ว ก แต่เราอยากกินทันที รอมิไหว เลยจัดเลยค่ะ

2. นำหม้อใส่น้ำ กะให้น้ำท่วมไ ข่ แล้วตั้งไฟ พอควันเริ่มขึ้น น้ำเริ่มมีฟองอากาศปุๆเหมือนโซดา ให้ปิดเตาทันทีค่ะ

3. ถ้าบ้านใครมีเทอร์โมมิเตอร์ ลองวัดดูนะคะ ให้น้ำอยู่ในระดับอุณหภูมิประมาณ 60-75 องศา คือถ้ามันแตะ 80 องศา ไ ข่ขาวอาจจะสุกก่อนได้อะค่ะ

4. ใส่ไ ข่ลงไปในหม้อ วางบนช้อนแล้วค่อยๆหย่อนนะคะ จะได้ไม่แตก แล้วทิ้งไว้อย่างนั้น จับเวลา 15 นาที (เราใช้ไ ข่ 2 ฟองค่ะ กันเหนียว)

5. ครบเวลา เตรียมแก้วใสๆ ตอกไ ข่ลงไปโลดค่า เราตักน้ำร้อนจากหม้อมาล ว กแก้วให้ร้อนๆนิดนึงแบบร้านกาแฟ

เป็นไงคะ เมนูง่ายๆ ตอนเช้าๆ ในช่วงเวลาเร่งรีบ ไม่ยากเลยใช่มั้ยล้าาา แถมอร่อยอีกด้วยค่ะ ลองไปทำกินกันดูนะคะ ฟ้าก็กว่าจะได้แบบนี้ลองทำมาหลายรอบแล้วค่ะ พี่สามก็เป็นหนูทดลองทุกรอบค่ะ

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!